Ômai "gia truyền" chảy nước

Thứ năm, 02/08/2012, 13:58
Sáng 1/8, cơ quan quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra và tạm giữ hơn 460 kg ô mai kém chất lượng, quá hạn dùng tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn chế biến hoa quả Tiến Thịnh, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

>>Hàm lượng chì trong xí muội vượt chuẩn 27 lần
>>Phát hiện xí muội bẩn
>>Công nhân lại bị ngộ độc thực phẩm tập thể
>>Hà Giang: Ăn thịt trâu chết vì rắn cắn, 60 người ngộ độc 

Mở rộng kiểm tra tại văn phòng công ty này tại số 2, Lãng Yên, Bạch Đằng, Hà Nội, cơ quan chức năng còn phát hiện khoảng 20 tấn nguyên liệu ô mai đang trong quá trình chế biến. Nhiều sản phẩm trong số đó đã có dấu hiệu chảy nước.
 
Ảnh:
Kiểm tra ô mai tại cơ sở Tiến Thịnh.

Số hàng bị lập biên bản thu giữ là 270 kg sản phẩm quá hạn sử dụng, 190 kg hàng kém chất lượng. Ngoài ra cơ quan chức năng cũng lấy mẫu của 20 tấn nguyên liệu trên gửi đi giám định các chất độc hại.
 
Đây là một cơ sở lớn, với dây chuyền khép kín chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng mứt, ô mai gia truyền, do bà Nguyễn Hồng Hạnh làm giám đốc đồng thời là chủ cửa hàng ô mai tại 21 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Theo bà Hạnh, cơ sở này đã hoạt động lâu năm và sản phẩm được cung cấp cho nhiều tỉnh phía Bắc. Hiện công ty này đang chuẩn bị khánh thành một cơ sở sản xuất lớn tại Khu công nghiệp Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
 
Trước đó, trong tháng 5/2012, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y Tế cũng đã phát hiện 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh ô mai, xí muội tại Hà Nội và TP HCM sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, cũng như chất tạo ngọt tổng hợp vượt quá giới hạn cho phép để chế biến, gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
 

Theo Vietnam+

Các tin cũ hơn