Gã ăn xin "đại gia" tái xuất tại Văn Miếu

Chủ nhật, 02/06/2013, 00:53
Gã ăn xin thu nhập “khủng” lại tiếp tục “tái xuất giang hồ” với chiêu trò cũ tại ngã tư Văn Miếu – Cát Linh vào sáng 31/5.

Gần đây, hành tung bí ẩn của gã ăn mày được báo chí vạch mặt lên án. Theo báo chí đưa tin, gã ăn mày khoảng 30 tuổi trong bộ dạng rách rưới, ăn xin với “dụng cụ” là chiếc nạng và chiếc mũ bảo hộ trắng cùng khuôn mặt tội nghiệp lê từng bước trước mặt nhiều người đứng chờ đèn đỏ và những du khách tham quan Văn Miếu.

Sáng ăn xin, chiều tối gã bước vào một ngôi nhà hai tầng nằm trên phố Phan Văn Trị (Đống Đa, Hà Nội) và vội vàng phóng xe SH ra ngoài đường như một người hoàn toàn khác. Được biết, mỗi ngày gã thu nhập khá ổn với bộ dạng đó.

Gã ăn mày tiếp tục dùng chiêu cũ với đôi chân lở loét, bốc mùi vì vết bỏng lâu ngày, khuôn mặt đau đớn  lê từng bước xin tiền của người đi đường tại nhiều địa điểm ngã tư như Đê La Thành – Hoàng Cầu, chùa Quán Sứ.

Và sáng nay (1/6), gã ăn mày tiếp tục "hành động" tại địa điểm cũ với bộ dạng y nguyên như những lần trước. Nhìn vào đôi chân và vẻ mặt của gã, nhiều người đi đường thương cảm cho tiền gã mà không hề hay biết.

ăn xin
Gã ăn mày lê chân với chiếc nạng và đôi chân lở loét cùng vẻ mặt tội nghiệp để xin tiền người đi đường và du khách nước ngoài tại ngã tư Văn Miếu. (ảnh chụp sáng 31/5).

Về thân thế của gã, bà bán nước ngay ngã tư nghe phong thanh, gã ăn mày này đi tù về, trong tù bị đốt chân hay bị bệnh phong nhưng nhà nghèo không có tiền đi chữa nên mới lở loét như thế. Để minh chứng thêm, người bán nước nói: “Chân nó bị thương thật đấy cô ạ. Nó có đi được đâu. Thấy tội nghiệp, bao nhiêu người cho tiền, nó làm từ sáng đến 5h chiều thì về nhà ở gần đây”.

Tuy nhiên, khi chúng tôi lân la hỏi chuyện gã, người thanh niên ăn mày nói quê mình ở Tây Tựu, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Nhà không còn ai, vì chân bị phồng rộp không có tiền đi chữa nên phải đi ăn xin ở Hà Nội… hơn 10 năm nay.

Gã ăn xin sáng ăn mặc rách rưới xin tiền, tối đi Nouvo đã bị báo chí “vạch mặt” nhiều lần. Hành động của gã ăn mày giả dạng đáng thương để lừa gạt lòng tốt của người khác gây nhiều bức xúc trong thời gian vừa qua. Nhưng không hiểu sao, gã vẫn “làm ăn” tốt mà không hề bị xử lý!?

 

Theo TTVN

Các tin cũ hơn