Dân công sở chung tay cứu giúp miền Trung ruột thịt

Thứ hai, 07/10/2013, 08:38
Khúc ruột miền Trung đang trong cảnh màn trời chiếu đất khi cơn lũ càn quét, hơn hết những lúc này người dân miền Trung cần sự chung tay của đồng bào cả nước.

dan cong so

Trước tình cảnh khúc ruột miền Trung rơi vào cảnh màn trời chiếu đất khi bốn bề là nước lũ, hơn lúc nào hết, người dân nơi đây cần sự giúp đỡ, chung tay của tất cả mọi người trong cả nước.

dan cong so

Thành viên Cẩm Phô - trưởng nhóm từ thiện "Bếp lửa yêu thương" đã đăng những dòng đầy nước mắt trên facebook về miền Trung trước cơn lũ như sau: "Hai hôm nay thực sự đau thắt lòng khi nghe thông tin và nhìn những hình ảnh về miền Trung. Cách đây mười mấy năm kể từ ngày Tôi học lớp 5 cùng các bạn viết thư UPU viết cảm tưởng về "Người dân miền Trung sống trong cảnh lũ lụt".

Khi ấy chỉ hình dung dưới con mắt của con bé cấp 1 chưa hiểu đời vẫn còn ngô nghê lắm. Nay trưởng thành rồi thấy không thể vô tâm và đứng nhìn trước cảnh màn trời chiếu đất của người dân nơi đó. Nhưng "Một cánh én nhỏ chẳng thể làm nên Mùa xuân".

Tôi thay mặt bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong gia đình, cơ quan chính thức kêu gọi các cô chú, các bác, các anh chị em, các bạn bè, anh em của tôi, chúng ta cùng nhau chung tay giúp đỡ người dân miền Trung, những em bé không nhà không cửa, mất cha mất mẹ, anh chị em, những người già mất con, mất cháu đang đói khát không có cơm để ăn, không có áo để mặc, không có sách vở đến trường vì lũ cuốn đi nhà cửa, sách vở trong chương trình "MIỀN TRUNG THÂN YÊU".

dan cong so

Ngay sau những dòng chữ chân thành trên được đăng trên facebook, rất nhiều người dù làm công việc khác nhau đều sẵn sàng nhịn vài bữa ăn sáng, nhịn mua một chiếc áo mới, bỏ uống bia một hôm... dùng số tiền đó để quyên góp chung tay hướng về miền Trung yêu dấu.

dan cong so

dan cong so

Sách giáo khoa, quần áo, mì tôm, sữa, lương khô... là những thứ cấp thiết nhất đối với người dân miền Trung lúc này.

dan cong so

Chỉ trong 3 ngày kêu gọi, nhóm đã nhận được 170 thùng mì tôm, 80 thùng sữa, 60 thùng cháo ăn liền, lương khô 20 thùng, 1000 bộ quần áo cũ , 200 đôi dép tổ ong, 400 chiếc bút mực, 400 quyển vở và nhiều triệu đồng tiền mặt.

dan cong so

Quà gửi miền Trung của một giáo viên.

dan cong so

Rất nhiều người là bạn bè, thậm chí những người chưa bao giờ quen biết nhưng khi nhóm tình nguyện kêu gọi đã huy động bạn bè tham gia.

Trao đổi với chúng tôi, chị Lan Phương (làm kinh doanh tại phố Huế, Hà Nội) nói: "Mình cũng sinh ra tại miền Trung nên hiểu mỗi lần trận lũ kéo đến là người dân khổ cực thế nào.

Thế nên, hơn hết lúc này người dân rất cần sự chung tay giúp sức của nhiều người. Lá lành đùm lá rách/ lá rách ít đùm lá rách nhiều, mình chỉ cần bớt ăn đi một hai bữa là có thể giúp được nhiều người trong cơn hoạn nạn".

dan cong so

Chị Trang - một thành viên trong nhóm, đã rất vui mừng khi chỉ trong 3 ngày số lượng hàng cứu trợ lại nhận được nhiều như thế. Vì số lượng hàng nhiều nên nhóm sẽ thuê 1 chiếc xe tải chở hàng vào "rốn lũ" Quỳnh Lưu (Nghệ An) trong ngày 7/10, đến ngày 8/10 các thành viên trong nhóm sẽ bắt xe ô tô vào.

dan cong so

Chị Cẩm Phô (trưởng nhóm) cho biết: "Tất cả hàng cứu trợ và tiền mặt sẽ được các thành viên trong nhóm trao tận tay đến người dân đang gặp khó khăn ở Quỳnh Lưu".

dan cong so

"Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng" - đó là phương châm của rất nhiều người đã và đang hướng về miền Trung thân yêu lúc này. Được biết, ngoài nhóm Bếp lửa yêu thương, tại Hà Nội cũng có rất nhiều nhóm thiện nguyện khác cũng bắt đầu chuyển hàng cứu trợ trực tiếp đến người dân vùng lũ.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích