Tại cuộc họp báo ngày 23/5, Tổng thống Barack Obama khẳng định Mỹ ủng hộ Việt Nam trong các vấn đề trên Biển Đông, đồng thời tôn trọng chủ quyền và độc lập của Việt Nam.
Trong chuyến hành trình xuyên Việt kéo dài 17 ngày, các cựu binh Mỹ đã không ít lần bật khóc khi chứng kiến cuộc sống khó khăn của các nạn nhân bom mìn, chất độc da cam. Họ hy vọng Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ hành động để giúp khắc phục các hậu quả dai dẳng mà chiến tranh để lại.
Trước việc quận Ba Đình (Hà Nội) “kêu khó” trong công tác thẩm tra, phê duyệt phương án phá dỡ phần sai phạm tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực, Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế xây dựng Hà Nội đã khẳng định: “Lý do chậm phá dỡ do vấn đề kỹ thuật là không có cơ sở”.
Tổng thống Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đang chủ trì tổ chức họp báo chung với sự tham dự của hàng trăm phóng viên của hai nước và quốc tế để thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên.
Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi ngày 23-5 thông báo trên truyền hình rằng quân đội nước này đã bắt đầu chiến dịch quân sự nhằm tái chiếm TP.Fallujah từ tay tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Ứng viên Tổng thống số một đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 22/5 nói rằng một số giáo viên ở các trường học của Mỹ nên mang súng trong người khi lên lớp dạy học.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama sáng nay hội đàm và dự kiến tham gia họp báo, chứng kiến lễ ký kết các văn kiện tại Phủ Chủ tịch.
Ngay trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama sang Việt Nam, Tân Hoa xã đăng bài bình luận rằng Mỹ-Việt Nam có hàn gắn quan hệ thế nào thì cũng không nên gây hại đến lợi ích chiến lược của bên thứ ba.
Hội đồng lãnh đạo Taliban Afghanistan hôm 22-5 tổ chức một cuộc họp kín sau khi nổi lên thông tin máy bay không người lái Mỹ giết chết thủ lĩnh tối cao của chúng.
Nếu chỉ chậm chân vài phút, không kịp thoát ra khỏi chiếc xe thì có lẽ anh Thoại đã bị thiêu rụi cùng chiếc xe của mình. Những gì vừa mới diễn ra tựa như một cơn ác mộng khủng khiếp nhất mà anh vừa trải qua.
Sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt-Mỹ cho thấy những lợi ích song phương ngày càng lớn giữa hai nước trong việc thúc đẩy mối quan hệ này, nhất là khi những lợi ích đó giờ đây không chỉ giới hạn trong những lĩnh vực truyền thống như kinh tế, văn hóa, giáo dục… mà còn mở rộng sang an ninh, quốc phòng.
Theo nguồn tin của PV, Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính đang trao đổi với Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam rà soát, sắp xếp lại số xe ôtô công ở cơ quan này. Đáng chú ý, số xe ôtô dư thừa ở Tổng LĐLĐ Việt Nam hiện lên con số rất lớn: 82 chiếc.
Kênh truyền hình M6 của Pháp hôm qua 22/5 cho biết, vài phút trước khi mất tích, phi công của chuyến bay MS804 của hãng hàng không EgyptAir đã liên lạc với mặt đất và nói rằng lửa đã bao trùm một phần máy bay.
Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, trưa ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Nhà sàn Bác Hồ sau lễ đón ông ở Phủ Chủ tịch.
Hôm nay (23/5), ngày làm việc đầu tiên trong chuyến công du Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo Việt Nam tại Hà Nội, tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng.
Tối muộn 22/5, chuyên cơ Air Force One đưa Tổng thống Hoa Kỳ Obama đáp xuống Nội Bài và sau đó đoàn xe riêng đưa ông về khách sạn Marriott, Hà Nội, chuẩn bị chương trình thăm chính thức VN từ 23/5.
Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đến Hà Nội trong ít giờ tới để bắt đầu chuyến công du 3 ngày tại Việt Nam. Ngoại trưởng John Kerry cũng đã có mặt ở Hà Nội sau chuyến bay từ Myanmar.
Công tác an ninh quanh sân bay Nội Bài (Hà Nội) nói riêng và khu vực nhà khách VIP A từ chiều 22/5 đã được thắt chặt, chuẩn bị đón Tổng thống Obama vào rạng sáng mai 23/5.