Yeah1 chính thức bị YouTube ngưng hợp tác

Thứ hai, 01/04/2019, 16:51
Yeah 1 vừa chính thức xác nhận việc bị YouTube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung kể từ ngày 1.4, có nghĩa Yeah1 Network sẽ không thể hoạt động như một đại diện quản lý kênh cho YouTube.

Những gì mà Yeah1 đã làm với YouTube khiến chất lượng dịch vụ này bị sụt giảm

Trước đó, Tập đoàn Cổ phần Yeah1 (YGC) gửi đi thông báo về việc YouTube ngừng thỏa thuận lưu trữ nội dung của họ từ sau ngày 31.3. Nguyên nhân xuất phát từ việc YouTube cho rằng SpringMe (công ty có trụ sở tại Thái Lan mà YGC có 16,5% cổ phần hoạt động) đã tuyển lựa kênh trái với quy định của YouTube, dẫn đến Yeah1 Network chịu ảnh hưởng liên đới.
Sau một tháng thương lượng với YouTube, cuối cùng Yeah1 đã chính thức xác nhận không đạt được kết quả, buộc họ phải chấm dứt thỏa thuận lưu trữ thông tin với YouTube kể từ ngày 31.3.
Bản thân YouTube cũng xác nhận việc thực thi các quyền trong hợp đồng và chấm dứt quan hệ hợp tác với một số mạng lưới đa kênh cùng với các công ty con của họ sau khi phát hiện lặp lại các hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quy định của YouTube.
Chia sẻ với PV, đại diện của Yeah1 cho biết việc chấm dứt Thỏa thuận lưu trữ nội dung với YouTube, như đã công bố thông tin ngày 3.3.2019, sẽ có hiệu lực từ ngày 31.3.2019. Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chấm dứt này và đã điều chỉnh lại các nguồn lực và tài nguyên cần thiết để tập trung phát triển vào các kênh và nội dung tự sở hữu trên YouTube.
Hiện nay, tất cả các mảng kinh doanh khác thuộc tập đoàn cũng như các hợp tác chiến lược vẫn tiếp tục duy trì, phát triển. Ngoài mảng kinh doanh liên quan đến YouTube, Tập đoàn Yeah1 hiện là đối tác duy nhất của Google tại Việt Nam liên quan đến việc phân phối quảng cáo trên tất cả website, đặc biệt, một phần lớn doanh thu và lợi nhuận cũng đến từ nền tảng Facebook (Ads break) và hứa hẹn đây là mảng kinh doanh đầy tiềm năng trong thời gian sắp đến. Ngoài ra, Tập đoàn đang sở hữu và vận hành 4 kênh truyền hình phủ sóng toàn quốc, Sản xuất và phân phối phim truyện, Đại lý quảng cáo truyền hình và xuất bản quảng cáo kỹ thuật số.
Được biết, việc ngừng hợp tác với Yeah1 là động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của YouTube đối với một đối tác ở Việt Nam khi có vi phạm. Về phía người dùng, họ cảm thấy không quá bất ngờ khi Yeah1 đã bật đèn xanh cho một số dịch vụ ngoài luồng nhằm kiếm tiền cho các kênh YouTube mới thành lập chỉ muốn đi lên nhanh bằng nội dung kém chất lượng hoặc giật gân.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn