Bất động sản xuống dốc, đại gia hết "chân dài" bủa vây

Thứ bảy, 19/05/2012, 07:37
Khi thị trường bất động sản sôi động, để có được dự án, không ít công ty cử 'chân dài' xinh đẹp sẵn sàng đeo bám các giám đốc, chủ doanh nghiệp. 
 
Mất ăn, mất ngủ vì các “chân dài”

Ngồi trong quán cà phê trên phố Hai Bà Trưng (Hà Nội), anh H., trưởng ban quản lý một dự án lớn ở Hà Nội kể lại “thời hoàng kim” của thị trường bất động sản. 

Anh không kể về những đợt “nóng sốt” đẩy giá giá nhà đất cao ngất ngưởng, cũng không kể về những chiếc xế hộp xịn của các ông tổng giám đốc có công ty liên quan đến chữ “Land”, anh kể về những cô “chân dài”.

Đại gia bất động sản một thời từng là mục tiêu của nhiều 'chân dài'. Ảnh minh họa

Trước kia, để có được dự án ngoài việc trả hoa hồng rồi chịu một số khoản “phí” khác cho chủ đầu tư, việc dùng những cô “chân dài” đeo bám các đại gia được cho là chiêu hiệu quả nhất.

Hiệu quả bởi lẽ các cô gái xinh thường dễ tiếp cận với các đại gia hơn và nếu ăn nói khéo léo một chút thì các đại gia cũng khó từ chối lời đề nghị về 1 số suất dự án cho người đẹp.

Anh H. kể, hồi năm 2009, khi dự án của anh đình đám trên báo chí không chỉ vì quy mô mà còn vì vị trí của nó khá thuận lợi, ngày nào anh cũng nhận được hàng chục cuộc điện thoại từ các người đẹp.

Còn khi thấy nghe phong thanh có thông tin anh sẽ đi khảo sát công trường thì ngay lập tức sẽ có vài chục “chân dài” lởn vởn, trực chờ để bủa vây.

“Có lần, xe vừa dừng, tôi mở cửa và gặp ngay 1 cô gái rất xinh đẹp, mặc váy ngắn, giới thiệu là đến từ một sàn giao dịch bất động sản, muốn được “xin” một vài dự án với giá gốc để bán. Rồi ngay lập tức, có vài ba cô nữa không biết từ đâu đến, vây quanh tôi giới thiệu từ công ty này, công ty nọ muốn đến để mua dự án”, anh H. nhớ lại.

Không chỉ tìm gặp ở công trường, nhiều cô còn sẵn sàng tìm hiểu địa chỉ nhà riêng để tìm gặp. 

“Nhiều hôm tôi vừa về nhà, thấy ở đầu ngõ có mấy cô gái rất xinh đứng đợi. Cứ nghĩ các cô gái này là bạn của mấy cậu bé hàng xóm. Ai ngờ, vừa thấy xe tôi, các cô liền tiến lại gần xin nói chuyện. Tôi từ chối đủ kiểu, nào là việc này không nói chuyện ở nhà được, rồi tôi không phải là người quyết định việc này, nhưng các cô vẫn không buông tha”, anh H. vừa cười vừa nói.

“Chiêu” của các chân dài này cũng khá hiệu nghiệm. Có cô thì kêu than công ty gặp khó khăn vì không kiếm được dự án bán, sắp phải phá sản. Có cô thì năn nỉ “anh giúp em với, tháng này em mà không kiếm được dự án nào thì các sếp đuổi việc em mất”. Thậm chí, có cô còn đưa cả hoàn cảnh riêng của mình để thuyết phục như: bố mẹ ốm nặng, cần tiền để chữa bệnh,….

Nhưng có lẽ, “chiêu” khiến các đại gia hoảng nhất là đeo bám về tận nhà. Đó là vì, các cô ăn mặc hở hang, trong khi hàng xóm thấy ồn ào vây xung quanh, dễ nghĩ là có vấn đề mờ ám. 

Rồi ở nhà, còn có vợ. “Lúc đầu, vợ tôi chưa hiểu, tưởng tôi làm gì đó rồi hứa cho mấy cô này dự án, nên tra hỏi “dữ” lắm. Thậm chí còn nghi ngờ “không có lửa làm sao có khói”. Rồi cho cả thám tử đi theo dõi”, anh H. chia sẻ.

Chính vì thế, nếu bị đeo đuổi về đến nhà thì còn cách là bỏ trốn hoặc nhanh chóng phóng xe vào nhà. Chứ dừng lại mà nói lời từ chối thì nhiều chuyện rắc rối lắm.

“Tôi sợ cả những cuộc gọi điện thoại lúc nửa đêm. Vì sợ ban ngày tôi bận, nên tối có nhiều thời gian để nói chuyện. Nếu không tắt điện thoại, thì hầu như đêm nào tôi cũng không được ngủ ngon”, anh H. cho biết.

“Chân dài” thành đại gia

Nhưng đó đã là chuyện quá khứ. Giờ đây khi thị trường bất động sản trầm lắng, không có khách mua, dường như các “chân dài” cũng chuyển nghề. 

Giám đốc một doanh nghiệp địa ốc trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) cho biết, từ hơn nửa năm nay, gần như điện thoại của anh có rất ít các số lạ gọi vào. Khi xuống dự án, ngoài công nhân và nhân viên của công ty, không còn thấy bóng dáng của “chân dài” nào nữa.

“Trước đây, việc kiếm được một dự án cũng đồng nghĩa với kiếm được hàng trăm triệu đồng tiền chênh. Vì vậy, nhiều cô “chân dài” sẵn sàng bỏ hàng tháng trời để săn được 1 suất giá gốc. Có những cô “săn” khéo, mỗi tháng kiếm được ba, bốn suất, thế là có cả tỷ đồng tiền lãi”, vị giám đốc này nói.

Những khoản tiền lãi khổng lồ đã biến những “chân dài” một thời thành đại gia. Theo lời giới thiệu của vị giám đốc doanh nghiệp địa ốc, chúng tôi tìm gặp lại một cô “chân dài” của thời những năm thị trường sốt nóng giai đoạn 2006 – 2007.

Tuy đã có gia đình và trở thành nữ giám đốc của một sàn giao dịch bất động sản trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội), nhưng chị M. vẫn rất xinh đẹp.

Không ngại chia sẻ những câu chuyện về thời còn đi săn dự án, chị M. kể: “Hồi đấy tôi làm nhân viên cho một công ty bất động sản, lương được tính theo số lượng dự án kiếm được. Ở công ty, tôi lúc nào cũng là người kiếm được nhiều dự án nhất. Nhiều nam nhân viên thời đấy còn mơ ước thành các “chân dài”.

Theo chị M., ngoại hình có thể giúp cho công việc rất thuận lợi. Vì một cô gái xinh xắn, ăn nói khéo léo bao giờ cũng dễ “lọt tai” hơn. Thời kỳ đỉnh cao, có tháng chị M. kiếm được hàng chục dự án và chỉ tính riêng khoản tiền chênh chị kiếm được cũng đã lên tới vài tỷ đồng.

“Sau 2 năm thì tôi mở được 1 sàn bất động sản riêng. Giờ làm ăn khó khăn hơn trước rất nhiều. Vì dự án giờ thì nhiều, nhưng người mua thì ít. Mặc dù vậy, sàn giao dịch của tôi vẫn phải cố “cầm hơi” chờ thị trường tốt lên”, chị M. cho biết.


Theo VTCNews

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích