Doanh nhân tuổi Tỵ nào giàu nhất Việt Nam?

Thứ ba, 19/02/2013, 13:55
Theo thống kê, dựa trên hồ sơ của CEO của 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, số lượng CEO tuổi Hợi chiếm tỷ lệ lớn nhất, kế đến là các tuổi Ngọ, Tuất, Tý, Dậu. 5 nhóm này chiếm tới 64 trên 100 CEO. Tuổi Tỵ đứng thứ 8 với 6 CEO trong Top này.

Đặc biệt có rất ít CEO thành công có tuổi Dần. Phải chăng những người cầm tinh ông ba mươi là quá nóng tính để điều khiển các doanh nghiệp lớn và quản lý nguồn nhân lực lên tới hàng chục nghìn người?

doanh nhân tuổi Tỵ

Nghiên cứu về độ tuổi của giám đốc các DN nằm trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2012, trong số 477 CEO được lựa chọn, có tới trên 84% các lãnh đạo nằm trong độ tuổi từ 40 đến 60, đây được coi là độ tuổi “chín muồi” cho các doanh nhân khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và vốn để tự tin tạo dựng sự nghiệp của riêng mình. Hơn 25% số CEO còn lại được chia theo 2 nhóm: CEO trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) và CEO lão làng (trên 60 tuổi).

doanh nhân tuổi tỵ
Hình 1: Cơ cấu tuổi theo 12 con giáp của CEO 100 DN lớn nhất Việt Nam

Với 8,81% trong tổng số CEO nằm trong nhóm CEO trẻ tuổi (cao hơn so với con số 6,92% của nhóm CEO lão làng), rõ ràng thế hệ 7x và 8x đã và đang ngày càng chứng minh được sự mạnh dạn trong tính cách và tư duy của mình, họ “dám nghĩ dám làm”, dám thất bại và đương nhiên, sẽ chẳng có gì lạ nếu họ sớm thành công ở độ tuổi khoảng trên dưới 30.

Nhóm CEO này luôn được đánh giá là nhóm kế cận với những tư duy mới, lối điều hành và những sáng tạo mới, tiềm năng sẽ góp phần đem nhiều điểm mới tới cho cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam. Trong số đó, các CEO tuổi Thìn (sinh năm Bính Thìn 1976) chiếm tỷ lệ cao nhất.

Cơ cấu theo số tuổi của đại diện 477 CEO tại Việt Nam
Cơ cấu tuổi theo 12 con giáp của nhóm CEO trẻ tuổi (dưới 40 tuổi)

Năm 2012 vừa kết thúc. Với cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam thì đây thực sự là một năm đầy thử thách, bởi tình hình kinh tế khó khăn chung trên toàn thế giới, cùng với những bất ổn về kinh doanh trong nước đã khiến tâm lý của các lãnh đạo, đặc biệt là các CEO có phần “ủ dột”.

Xu thế bi quan tiếp tục lan tới năm 2013 - năm con Rắn, tuy nhiên, theo quan niệm của nhiều nhà phong thủy, năm Tỵ sẽ là năm đổi mới, bởi trong 12 con giáp, chỉ có Rắn là loài động vật “lột da” để phát triển, hàm ý rũ bỏ những khó khăn và trở ngại của năm cũ để thay đổi và tiến tới một bước ngoặt tăng trưởng đầy triển vọng mới.

Tư tưởng đó cũng thích hợp với thực tế tại Việt Nam hiện nay, khi nền kinh tế đang được “tái cấu trúc” như một tất yếu trong tiến trình phát triển. Và riêng đối với các lãnh đạo tuổi Tỵ, nên chăng đánh dấu sự thay đổi về tư duy lãnh đạo và quan điểm kinh doanh trong năm Quý Tỵ tới đây?

Hi vọng rằng, năm mới sẽ đem đến nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các CEO, đặc biệt là các CEO tuổi Tỵ nói riêng, để từ đó môi trường kinh doanh tại Việt Nam ngày càng hấp dẫn và lành mạnh hơn.

Điểm mặt các CEO tuổi Tỵ thuộc Top 100 của Bảng xếp hạng VNR500 năm 2012

doanh nhân tuổi tỵ

Theo VEF

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích