HLV Lê Thuỵ Hải: "U23 Việt Nam có thể tiến xa hơn vòng 1/8"

Thứ tư, 22/08/2018, 10:49
Sau những gì Olympic Việt Nam đã thể hiện tại vòng bảng, quan trọng là niềm tin và khát khao chiến thắng, HLV Lê Thụy Hải kỳ vọng thầy trò HLV Park Hang Seo có thể đánh bại Bahrain tại vòng 1/8 để tiến sâu hơn tại ASIAD 2018.

“Bahrain chưa phải là đội bóng có thể “ăn hiếp” được mình, tôi nghĩ vậy. Ít nhiều, nếu so sánh việc Olympic Việt Nam gặp đội thứ ba ở một bảng đấu khác thì rõ ràng họ yếu hơn, kém hơn mình. Dù có một trường hợp chấn thương của Hùng Dũng phải nghỉ hết giải nhưng với tinh thần và khát vọng cao như hiện nay của các cầu thủ, cộng với HLV Park Hang Seo, tôi nghĩ đội Olympic Việt Nam sẽ vượt qua vòng 1/8 thôi, và không chỉ riêng tôi, mọi người đều hy vọng.

Cứ vượt qua vòng 1/8 thì chúng ta mới có thể nghĩ đến những mục tiêu xa hơn cho đội Olympic Việt Nam tại ASIAD năm nay. Qua vòng 1/8 tới tứ kết thì Olympic Việt Nam sẽ phải nghĩ làm sao để vào được vòng bán kết và xem đối thủ sau vòng 1/8 với đội là ai? Đội thắng ở cặp đấu giữa Palestine và Syria, đó là một điều may mắn. Palestine không quá mạnh và còn nhiều khó khăn, trong khi Syria dù gặp Việt Nam muốn thắng không phải là dễ dàng.

Olympic Việt Nam có thể chơi trên cơ Bahrain.

Tôi nghĩ Olympic Việt Nam có thể làm được điều lớn lao là đi tới vòng bán kết, quan trọng là các em đang có niềm tin, nhiều khát vọng, đó là những yếu tố làm cho con người ta vượt qua được giới hạn bản thân”, HLV Lê Thụy Hải phân tích.

Mới đây, sau khi VOV mua được bản quyền phát sóng ASIAD 2018, bao gồm cả các trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam.

Về vấn đề này, ông Hải “lơ” bày tỏ: “Không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người là bạn bè, trong đó có cả những cựu danh thủ đều cảm thấy rất vui vì Việt Nam mình mới đây đã mua được bản quyền phát sóng ASIAD. Các trận đấu tại vòng bảng của đội U23 Việt Nam chúng ta không được xem trên sóng truyền hình, đó là điều vô cùng đáng tiếc, dù hiệu ứng từ sau VCK U23 châu Á là rất lớn, và giờ đây, đội đã dẫn đầu bảng thắng cả Nhật Bản, đó là điều rất vinh dự và khát khao của rất nhiều người chứ đâu chỉ mình tôi.

Công Phượng sẽ được đá chính trận gặp Olympic Bahrain?

VOV mua được bản quyền, có phát sóng trên VTC, Đài truyền hình nào mua được bản quyền cũng rất tốt vì nó mang lại niềm vui cho tất cả mọi người, tôi nghĩ vậy và cũng đang rất trông đợi.

ASIAD lần này, Đoàn Thể thao Việt Nam mình tham gia thi đấu nhiều môn, có thể cạnh tranh huy chương, những người làm thể thao, yêu thích thể thao, thể hiện quyết tâm vươn lên đều khao khát được xem, giờ có bản quyền rồi thì tôi nghĩ vui lắm.

Khi đội Olympic Việt Nam thi đấu, giờ có bản quyền rồi tôi nghĩ đường phố sẽ vắng đi, dư âm từ giải châu Á đã mất đi đâu, vẫn còn đó mà. Việc gặp Bahrain tại vòng tứ kết là một thuận lợi và tôi hy vọng đội Olympic Việt Nam sẽ giành chiến thắng để vào sâu hơn nữa”.

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain tại vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 2018 sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 23/8 trên SVĐ Patriot Candrabhaga tại Bekasi.

Theo TTVH

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích