ĐT Việt Nam nhận thông tin không vui về trường hợp của Filip Nguyễn

Thứ sáu, 25/10/2019, 14:48
Quá trình nhập tịch cho thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đang gặp nhiều khó khăn.

Trong thời gian qua, LĐBĐ Việt Nam đã rất tích cực công việc hoàn tất thủ tục nhập tịch cho thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn. Dù vậy, mọi nỗ lực cho đến lúc này vẫn chưa đem lại kết quả.

Theo nguồn tin mới nhất, quá trình nhập tịch cho Filip Nguyễn đang gặp khó khăn bởi thủ môn Việt kiều này không biết tiếng Việt, văn hoá Việt Nam mỏng và nhất là không có địa chỉ tạm trú ở Việt Nam.

Filip Nguyễn khó có quốc tịch trong năm 2019.

Pháp luật Việt Nam cũng quy định rất chặt chẽ về việc cho phép một cá nhân trở thành công dân chính thức của Việt Nam, mọi thứ đều phải thực hiện theo một quy trình cụ thể.

Như vậy, ít nhất cho đến hết năm 2019, Filip Nguyễn khó có thể trở thành một công dân chính thức của Việt Nam, vì vậy cơ hội để anh khoác áo ĐTQG thi đấu hai trận Vòng loại World Cup 2022 sắp tới với UAE và Thái Lan là chắc chắn không xảy ra.

Đây sẽ là thiệt thòi không nhỏ cho người hâm mộ Việt Nam ở hai trận đấu quan trọng sắp tới, nhất là trong bối cảnh thủ môn Đặng Văn Lâm đang cho thấy phong độ không tốt ở màu áo Muangthong United lẫn ĐT Việt Nam.

Khả năng chống bóng bổng, phán đoán chưa tốt và ra vào chưa hợp lý khiến người hâm mộ Việt Nam tỏ ra bất an với Văn Lâm, dù thủ môn này mới chỉ để lọt lưới 1 lần sau 3 trận tại vòng loại World Cup 2022.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn