Nằm gần cuối đường Xóm Chiếu, quận 4, TP.HCM, quán "Ốc tô" mở cửa từ đầu giờ chiều đến khoảng 18h30.
Thực khách đến đây cảm thấy thú vị không chỉ ở hương vị các món ăn được chế biến theo công thức riêng, mà còn ở tên quán nghe ngồ ngộ, vui tai.
Điểm đặc biệt của quán là các đầu bếp có thể chế biến theo yêu cầu của khách hàng với một loại hải sản làm thành 5 - 7 món khác nhau từ nướng mỡ hành đến xào me, xào tỏi, hấp thái...
Chủ quán là bà Bùi Thị Vũ cho biết quán này đã có từ khoảng 15 năm nay, xuất phát từ ý tưởng của bà là đựng ốc trong những chiếc túi nilon, khi nào ăn mới mở ra sẽ nóng và ngon hơn. Về sau quán quá đông, bà không dồn túi kịp nên đựng luôn vào tô phục vụ khách ăn ngay cho nóng.
Tất cả các loại hải sản ở đây đều do bà Vũ tự tay chọn mua. Với kinh nghiệm lâu năm, bà có thể nhận biết con ốc nào mẩy, ngon. Thế nên khi nào nghe khách phàn nàn ốc "không mẩy", bà sẵn sàng đổi cho một tô khác mà không tính thêm tiền.
Bà Vũ cho biết thế mạnh của quán là món ăn ngon mà rẻ nên kiếm lời nhờ số lượng nhiều. Ban đầu bà chỉ bán một gánh hàng rong nhỏ, đến nay đã phát triển ra 2 cơ sở lớn mà vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu thực khách.