Doanh số iPhone XR có thể không "thảm" như báo cáo

Thứ tư, 12/12/2018, 14:11
Doanh thu của các công ty gia công iPhone vẫn tăng dù có nhiều thông tin cho rằng smartphone mới của Apple bán kém.

Hơn một tháng qua, liên tiếp các báo cáo nói doanh số iPhone XR không đạt kỳ vọng, từ việc nhà mạng Nhật giảm giá model này, Apple trợ giá cho người dùng nâng cấp máy đến các thông tin cho rằng đối tác gia công phải giảm sản lượng cả ba mẫu iPhone thế hệ mới.

Tuy nhiên, công bố của TSMC và Foxconn, đối tác gia công điện thoại cho Apple, lại cho thấy một bức tranh tươi sáng hơn.

Doanh số tháng 11 của Foxconn và TSMC đều tăng dù các báo cáo nói iPhone bán kém. Ảnh: JPA.

Theo Bloomberg, hai công ty Đài Loan đều tăng 5,6% doanh thu trong tháng 11, bất chấp những báo cáo nói Apple yêu cầu đối tác giảm sản lượng smartphone.

PhoneArena cho rằng những thông tin nói doanh số iPhone XR suy yếu có thể đã bị phóng đại. Apple có thể không thoát khỏi xu hướng suy giảm chung của thị trường smartphone toàn cầu, song tình hình không ảm đạm như các báo cáo gần đây.

TSMC là nhà sản xuất duy nhất bộ xử lý A12 Bionic dùng cho iPhone XR, XS và XS Max, còn Foxconn chịu trách nhiệm lắp ráp cả ba mẫu smartphone mới cho Apple. Ước tính 50% doanh thu của công ty này phụ thuộc vào iPhone của Apple.

Tuần trước, Morgan Stanley dự báo doanh số iPhone sẽ giảm 8%, xuống còn 200 triệu thiết bị trong năm tài chính 2019. Chuyên gia Arthur Liao của Fubon Securities cho rằng: "Điểm yếu của Apple iPhone là nó gắn bó lâu dài với các đối tác châu Á, bao gồm các nhà cung ứng của Đài Loan, và chúng tôi cho rằng doanh số iPhone đã đạt đỉnh".

Theo VNE

Các tin cũ hơn