Ngày 18/5: Không ngừng giảm, giá vàng rớt xuống dưới nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng

Thứ bảy, 18/05/2019, 09:09
Chính phủ và truyền thông Trung Quốc gửi đến thông điệp rõ ràng với Tổng thống Trump rằng họ không muốn sớm nối lại các vòng đàm phán thương mại.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần, giá vàng như vậy cũng thấp hơn so với trước đây 1 tuần. Niềm tin người tiêu dùng Mỹ cải thiện và đồng USD tăng giá khiến cho nhà đầu tư bớt quan tâm đến vàng.
Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Edward Moya, nhận xét: “Tâm lý ngại rủi ro đã không mang đến cú huých lớn cho giá vàng trong ngày thứ Sáu. Điều đó có nguyên nhân từ việc số liệu kinh tế từ Mỹ phát đi tín hiệu tích cực cũng như triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp sáng sủa hơn”.
Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6/2019 giảm 10,50USD/ounce tương đương 0,8% xuống 1.275,70USD/ounce.
Giá vàng giao hợp đồng như vậy có mức đóng cửa thấp nhất tính từ ngày 2/5/2019, theo tính toán của FactSet. Giá vàng giao hợp đồng gần nhất giảm 0,9% tính với cả tuần.
Giá vàng không biến động mạnh trong ngày thứ Sáu ngay cả khi mà thị trường chứng khoán Mỹ vào đầu phiên giảm khi mà Trung Quốc hoài nghi về khả năng sẽ sớm có được thỏa thuận thương mại. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2% khi giá vàng giao kỳ hạn ổn định.
Chính phủ và truyền thông Trung Quốc gửi đến thông điệp rõ ràng với Tổng thống Trump rằng họ không muốn sớm nối lại các vòng đàm phán thương mại, trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc gọi động thái tăng thuế của chính quyền Tổng thống Trump và lời đe dọa tăng thuế với 300 tỷ USD hàng Trung Quốc là hành vi bắt nạt và rằng nó đã dẫn đến những bước lùi trong đàm phán.
Thông tin kinh tế Mỹ khá lạc quan, chỉ số niềm tin người tiêu dùng do đại học Michigan khảo sát và công bố cho thấy niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng 5/2019 lên mức 102,4 điểm, mức cao nhất trong 15 năm. Chỉ số đồng USD tăng 0,6% trong tuần.
Theo BiZlive

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích