Giá vàng không ngừng giảm sâu xuống dưới nhiều ngưỡng quan trọng

Thứ tư, 22/05/2019, 09:57
Phó giám đốc điều hành của GoldMining, ông Jeff Wright, nhận xét: “Đồng USD đã tăng lên về giá trị so với nhiều đồng tiền khác bởi dòng vốn đổ đến đồng USD chứ không phải vàng”.

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn giảm khi mà thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi, đồng USD mạnh lên, sức hấp dẫn của vàng giảm bớt, giá vàng rớt xuống mức thấp nhất trong gần 3 tuần.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6/2019 giảm 4,10USD/ounce tương đương 0,3% xuống 1.273,20USD/ounce. Trước đó trong phiên ngày thứ Hai, giá vàng tăng nhẹ. Ở mức chốt phiên ngày thứ Ba, giá vàng thấp nhất tính từ ngày 2/5/2019 và tính từ đầu tuần đến giờ sụt giảm, theo tính toán của FactSet.

Phó giám đốc điều hành của GoldMining, ông Jeff Wright, nhận xét: “Đồng USD đã tăng lên về giá trị so với nhiều đồng tiền khác bởi dòng vốn đổ đến đồng USD chứ không phải vàng”. Chỉ số đồng USD, chỉ số đo biến động của đồng USD với một số loại tiền tệ lớn khác, tăng 0,1% lên 98,022 điểm.

Ông Wright chỉ ra: “Trong tuần này không có nhiều thông tin kinh tế, hoạt động của thị trường vì vậy chịu nhiều hạn chế. Giá vàng có thể giảm trong tuần này”.

Sự tăng giá gần đây của vàng được hỗ trợ bởi thông tin căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc tăng lên và những nỗi lo về bất ổn chính trị lớn dần, trong đó phải kể đến khả năng leo thang quân sự giữa Iran và Mỹ cũng như việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) một cách có trật tự.

Trưởng bộ phận phân tích tại ActivTrades, ông Carlo Alberto De Casa, nhận xét: “Bất chấp những lo sợ về chiến tranh thương mại, sự bất ổn xung quanh Brexit và cuộc bầu cử sắp tới tại châu Âu, nhu cầu của nhà đầu tư với tài sản an toàn sẽ vẫn chỉ ở mức vừa phải”.

Ông dự báo: “Nhìn từ góc độ kỹ thuật, dấu hiệu tích cực đầu tiên của giá vàng sẽ là sự phục hồi trở lại ngưỡng 1.290USD/ounce, còn nếu giá vàng giảm xuống 1.266USD/ounce, giá vàng sẽ giảm sâu hơn nữa”.

Giám đốc điều hành của Huawei Technologies, ông Nhậm Chính Phi, trong bài phát biểu mới nhất đã phản pháo lại việc đưa công ty của ông vào danh sách, ông nói chính phủ Mỹ đã không tính toán được hết rằng công ty của ông sẽ phát triển mạnh 5G trong vài năm tới như thế nào. Ông cũng cho biết Huawei đã tích trữ chip và vì vậy cũng đã chuẩn bị cho lệnh cấm.

Trong khi đó, hơn 200 công ty giày của Mỹ, trong đó bao gồm có cả Nike và Under Amour, đã viết thư lên Tổng thống Mỹ đề nghị ông bỏ đi thuế đánh vào giày nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhóm doanh nghiệp này khẳng định chính sách thuế mới sẽ có thể “hủy diệt” người tiêu dùng, doanh nghiệp và kinh tế Mỹ.

Hiệp hội bất động sản Mỹ trong ngày thứ Ba công bố so với cùng kỳ năm trước doanh số bán nhà đang sử dụng giảm 4,4% và thấp hơn 0,4% so với mức của tháng 3/2019. Mức giá nhà trung bình trong tháng 4/2019 là 267.300USD, mức tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước.

Theo BizLive

Các tin cũ hơn