Thị trường vàng thế giới: Nhà đầu tư bắt đầu chán mua vàng

Thứ tư, 12/06/2019, 10:01
Nếu Fed giữ quan điểm mềm mỏng và Trung Quốc từ chối quay trở lại bàn đàm phán, ngưỡng của giá vàng sẽ ở mức 1.313USD/ounce và 1.291USD/ounce có thể được xác lập vào khoảng đầu tháng 6 và tháng 7/2019.

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn tăng, lấy lại được mức sụt giảm trước đó trong phiên. Nhu cầu đối với tài sản rủi ro giảm đi, các chỉ số chứng khoán Mỹ suy yếu.

Giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management, ông George Gero, nhận xét: “Các cuộc đàm phán về thương mại đã bóp méo giá vàng”.

Trong khi đó, các vấn đề liên quan đến Brexit ngày một tồi tệ, các vòng đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc khiến người hoài nghi, giới đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh G-20 vào cuối tháng này.

Giá vàng sẽ biến động trong khoảng từ 1.315USD/ounce cho đến 1.350USD/ounce.

Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6/2019 tăng 1,90USD/ounce tương đương 0,1% lên 1.331,20USD/ounce.

Trước đó trong phiên ngày thứ Hai, giá vàng giảm 1,3%. Giá vàng giao tương lai tính từ đầu tháng đến giờ vẫn tăng được 1,6%.

Phó chủ tịch tại công ty môi giới Zaner Metals, ông Peter Thomas, nhận định: “Tôi đã luôn chờ đợi vàng bị bán ra, việc vàng không vượt được ngưỡng 1.350USD/ounce có thể coi như món quà cho những tháng mùa hè sắp tới”.

Ông Thomas nhận định nếu Fed giữ quan điểm mềm mỏng và Trung Quốc từ chối quay trở lại bàn đàm phán, ngưỡng của giá vàng sẽ ở mức 1.313USD/ounce và 1.291USD/ounce có thể được xác lập vào khoảng đầu tháng 6 và tháng 7/2019.

Nếu tình hình hiện tại không thay đổi, giá vàng sẽ ở ngưỡng 1.273USD/ounce nếu mọi chuyện không thay đổi cho quý sau.

Ban đầu trong phiên hôm qua, giá vàng suy yếu khi mà thị trường chứng khoán tăng điểm khi giới chức Trung Quốc khẳng định họ sẽ ủng hộ cho các đợt phát hành trái phiếu của chính quyền địa phương như một phần trong nỗ lực huy động nguồn tài chính để dành cho các dự án đầu tư hạ tầng, theo tuyên bố của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Theo BizLive

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích