iPhone 12 sẽ đắt hơn nhiều

Thứ năm, 17/10/2019, 11:10
Giá bán của các phiên bản 5G có thể là rào cản đối với iPhone 12 trong năm tới.

Cho tới thời điểm này, có thể xem iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới của Apple là thành công. Dòng sản phẩm iPhone 11 chỉ mới được phát hành chính thức khoảng 1 tháng nhưng đã nhận được nhiều sự khen ngợi từ người dùng và các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

iPhone 12 có thể gặp rắc rối khi có giá bán cao với các model hỗ trợ 5G

Camera mới - đặc biệt là camera ba ống kính trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max - dường như là bản nâng cấp mà mọi người phấn khích nhất trong năm nay và chắc chắn điều này mang một ý nghĩa đặc biệt. Apple đã dẫn đầu thị trường camera trên smartphone nhiều năm trước khi mất "vương miện" do các đối thủ như Google và Huawei tăng cường nỗ lực trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, vào năm 2019, những chiếc iPhone mới đã giúp Apple lấy lại ngôi vị dẫn đầu trong lĩnh vực camera smartphone. Trên thực tế, ngay cả loạt Pixel 4 vừa được Google công bố cũng chưa hẳn vượt qua được iPhone 11 Series (qua những so sánh đầu tiên được thực hiện). Và điều đặc biệt là camera iPhone 11 series sắp trở nên tuyệt vời hơn một khi tính năng mới là "Deep Fusion" được trình làng. Tính năng này hiện đã có sẵn trên iOS 13.2 beta. Deep Fusion giúp cải thiện đáng kể độ rõ nét của ảnh và tái tạo màu sắc khi chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng trung bình.

Tất nhiên, không có smartphone nào là hoàn hảo và iPhone 11 cũng thế. Vấn đề lớn nhất vào thời điểm hiện tại dường như là iOS 13. Các vấn đề về quản lý RAM tương tự như trên iOS 11 đã tác động đáng kể đến hiệu suất. Bên cạnh đó, dòng iPhone năm nay còn thiếu 1 tính năng quan trọng, đặc biệt là khi đề cập đến iPhone 11 Pro và Pro Max cao cấp. Các fan hâm mộ Apple có thể phũ nhận điều này nhưng rõ ràng có 1 tính năng quan trọng mà những chiếc flagship mới của Apple nên có. Tin vui là tính năng còn thiếu này cuối cùng sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 12 vào năm tới, nhưng tin xấu là nó dự kiến cũng sẽ mang đến "tác dụng phụ" không mong muốn.

Ngày nay, mọi người có xu hướng sử dụng smartphone của họ lâu hơn. Trên thực tế, có rất nhiều dữ liệu cho thấy iPhone 7 và iPhone 6s là những chiếc iPhone đang được sử dụng phổ biến nhất (được phát hành vào năm 2016 và 2015). Vì vậy, nhiều người vẫn sẽ sử dụng các mẫu iPhone 11 và iPhone 11 Pro của họ ba, bốn và thậm chí nhiều năm kể từ bây giờ. Và họ sẽ không từ bỏ số tiền 1500 USD sau 1 năm mua iPhone chỉ để được truy cập vào mạng 5G. Điều này giống như việc sử dụng một chiếc flagship mà không tương thích với mạng 4G LTE vào thời điểm hiện tại.

Đầu tháng này, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities dự đoán iPhone 12 và iPhone 12 Pro vào năm tới sẽ hỗ trợ 5G. Kuo là một nhà phân tích khá uy tín khi nói đến những rò rỉ liên quan đến Apple vì thế đây được xem là tin vui với khách hàng của Apple. Nhưng việc bổ sung 5G rõ ràng sẽ đi kèm với một hậu quả không mong muốn và có thể trở thành điều tồi tệ cho iPhone 12 trong năm tới.

Theo trang tin tức công nghệ nổi tiếng MyDrivers có trụ sở tại Trung Quốc, các mẫu iPhone 12 mới của Apple cũng sẽ đắt hơn nhiều nhờ có thêm hỗ trợ 5G.

Các mẫu iPhone hàng đầu của Apple đã bắt đầu ở mức giá 999 USD kể từ iPhone X (năm 2017). Bây giờ, iPhone 11 Pro có giá khởi điểm 999 USD và iPhone 11 Pro Max có giá lên tới 1.449 USD trước thuế. Mặc dù MyDrivers không đề cập đến giá bán và chắc chắn Kuo cũng chưa biết chính xác điều này nhưng các mẫu iPhone 12 với 5G được dự đoán sẽ có giá cao hơn so với thiết bị tiền nhiệm.

iPhone 12 và iPhone 12 Pro được cho là sẽ có thiết kế hoàn toàn mới với các cạnh phẳng như iPhone 4 và iPhone 5 được mọi người yêu thích. Chúng có thể sở hữu notch nhỏ hơn, thậm chí là thiết kế all-screen giống như một số flagship Android mà chúng ta nhìn thấy trong năm nay. Tất nhiên, nhiều người hâm mộ Apple sẵn sàng chi tiền để sở hữu thiết kế mới. Có khả năng không phải tất cả model iPhone 12 đều hỗ trợ 5G nhưng rõ ràng ai muốn sở hữu những model này sẽ phải chi một số tiền không hề thấp.

Theo GenK

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích