Game thủ sẽ bị phạt đến 1 triệu đồng nếu chơi game online lậu?

Thứ tư, 29/08/2012, 14:23
Theo Dự thảo 2 Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, nếu game thủ chơi game online lậu sẽ bị phạt tiền từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng.
Theo đó, khung hình phạt từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng cũng sẽ được áp dụng nếu người chơi không thực hiện đăng ký thông tin cá nhân khi chơi các trò chơi trực tuyến có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ của doanh nghiệp hay không chấp hành quy định về quản lý giờ chơi hoặc quy định về thời gian hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.
 

 
Ngoài ra, nếu người chơi lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc gia sẽ phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng.
 
Còn đối với các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, nếu các đại lý này vi phạm một trong các hành vi như nằm trong phạm vi bán kính của các trường tiểu học, trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông dưới 200m; không treo biển hiệu "Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng"; tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng nhỏ hơn 50m2 tại các khu vực đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III hoặc nhỏ hơn 40m2 tại các đô thị loại IV, loại V hay nhỏ hơn 30m2 tại các khu vực khác; hoạt động ngoài khoảng thời gian từ 8 giờ đến 22 giờ hàng ngày... sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu-20 triệu đồng.
 
Thậm chí, một số hành vi như hoạt động không có giấy phép chứng nhận đủ điều kiện hoạt động, không ký hợp đồng đại lý Internet, cách trường học chưa đến 200m, hoạt động ngoài khoảng thời gian quy định hay vi phạm các điều cấm khi sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, các đại lý cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng còn có thể bị đình chỉ hoạt động và chấm dứt đường truyền Internet.
 
Một số ý kiến cho rằng, Dự thảo Nghị định quy định xử phạt người chơi khi chơi trò chơi điện tử chưa được cấp phép hoặc chưa đăng ký theo quy định là không hợp lý, bởi vì, người chơi sẽ không thể biết hay nhớ được trò chơi này đã cấp phép, đăng ký hay chưa mà nên xử phạt doanh nghiệp vì đã cung cấp lên mạng.
 
Theo đại diện VNPT, chúng ta không nên đình chỉ vô thời hạn đại lý cung cấp trò chơi điện tử trực tuyến như trong Dự thảo Nghị định bởi vì sau khi đình chỉ, các đại lý có thể ký hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Thay vào đó, chúng ta nên đình chỉ có thời hạn như 1 tháng, 2 tháng... đối với các đại lý cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng và có danh sách cụ thể, từ đó quy định các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khác không được ký hợp đồng với các đại lý vi phạm quy định trong quãng thời gian này.
 
Đại diện Thanh tra Bộ TT&TT cho biết, đơn vị sẽ tiếp thu, nghiên cứu để có sự điều chỉnh đối với các quy định chưa hợp lý trong Dự thảo 3 sắp tới trước khi đăng lên lấy ý kiến người dân trên website của Bộ.
 
Theo ictnews

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích