Phục kích bắt kho gỗ lớn nhất vùng cửa khẩu Bờ Y

Thứ năm, 21/07/2016, 13:16
Cục kiểm lâm phối hợp cùng C74 (Bộ Công an) phục kích bắt kho gỗ lớn nhất khu vực cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Trưa ngày 21-7, ông Võ Thanh Thành, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xác nhận ngày 23-6, đoàn liên ngành giữa Cục Kiểm lâm và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74 thuộc Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) đã tiến hành kiểm tra kho gỗ tại địa bàn xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi do một người tên Khoa (thường gọi là Khoa Quảng Nam) làm chủ.

Một bãi gỗ trên địa bàn huyện Ngọc Hồi

Theo ông Thành, sau khi bắt giữ, đoàn liên ngành đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Ngọc Hồi để đo đếm số lượng gỗ. Tuy nhiên, Hạt Kiểm lâm không nắm được tổng khối lượng gỗ không rõ nguồn gốc ở kho này vì đã giao bảng kê lại cho đoàn liên ngành đối chiếu hồ sơ. “Lúc đo thì số lượng cũng “tương đối đấy”, nhưng đoàn sau đó về bóc tách ra cái nào hợp pháp cái nào không hợp pháp mới xác định được” – ông Thành nói.

Một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết có nghe thông tin về vụ việc. Tuy nhiên người này cũng chưa rõ xử lý như thế nào, số lượng bao nhiêu vì đoàn công tác làm chuyên án bí mật, rất kín đáo.

Một cán bộ Công an huyện Ngọc Hồi cũng cho biết đoàn liên ngành sau khi bắt gỗ mới phối hợp với công an huyện để xử lý.

Nguồn tin của PV cho biết tại thời điểm kiểm tra, chủ kho chưa cung cấp được hồ sơ, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của một lượng lớn gỗ trong kho. Trong số này, có nhiều loại gỗ quý hiếm.

Được biết, hôm qua (ngày 20-7), UBND tỉnh Kon Tum đã họp xử lý vụ việc. Hiện kho gỗ đang được lực lượng chức năng canh giữ.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích