Chủ mưu vụ thảm sát ở Bình Phước muốn hiến xác cho y học

Thứ hai, 24/10/2016, 18:34
Nói về nguyện vọng của con trai muốn được hiến xác cho y học, cha của Dương nói: "Tôi nghĩ thế cũng tốt. Dù gì nó cũng làm được một việc có ích cho xã hội sau khi chết".

Sau hơn 10 tháng bị tòa tuyên bản án tử hình, ngày 24/10, một lãnh đạo trại giam Công an tỉnh Bình Phước cho PV biết sức khỏe và tâm lý của phạm nhân Nguyễn Hải Dương vẫn bình thường. Ngày 4/11 tới, theo lịch, Dương sẽ được gặp lại người thân của mình.

Vị lãnh đạo này tiết lộ, ít ngày trước, Dương có ý định hiến xác cho y học sau khi chết. Việc này Dương sẽ bàn cùng gia đình khi gặp nhau.

"Tôi nghĩ thế cũng tốt. Dù gì nó cũng làm được một việc có ích cho xã hội sau khi chết", cha của Dương chia sẻ khi biết ý định của con mình.

Người đàn ông này tâm sự bản án con ông phải nhận là đúng người, đúng tội.

Nguyễn Hải Dương trong phiên xử sơ thẩm

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) và chị Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, Bình Phước) yêu nhau từ tháng 10/2013. Tháng 4/2015, khi Linh nói lời chia tay, Dương cho rằng mình bị hắt hủi nên nảy sinh ý định trả thù tình bằng cách giết cả nhà người yêu.

Dương chuẩn bị nhiều hung khí như dao, súng điện, súng bắn bi, dây rút,... rồi rủ Trần Đình Thoại (28 tuổi, ngụ Vĩnh Long) cùng đi. Rạng sáng 4/7/2015, hai thanh niên này đến trước cổng nhà ông Mỹ, nhưng không thực hiện được kế hoạch nên bỏ về. Thoại sau đó rút lui vì thấy kế hoạch của Dương giết quá nhiều người nhưng vẫn mua thêm dao cho kẻ chủ mưu.

Biết một mình không thể gây án, Dương rủ Vũ Văn Tiến (25 tuổi, ngụ Bình Phước) tham gia. Rạng sáng 7/7/2015, hai thanh niên này đột nhập vào nhà ông Mỹ. Tiến siết cổ các nạn nhân để Dương trực tiếp dùng dao sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước tuyên Dương và Tiến tử hình, Thoại 16 năm tù cùng về tội Giết người và Cướp tài sản.

Sau đó, Tiến, Thoại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn Dương có đơn xin sớm được thi hành án tử hình. Gia đình nạn nhân cũng xin tăng án với Thoại và xem xét trách nhiệm của dì ruột Dương, người đã cất ba lô hung khí của Dương và cho anh ta mượn xe đi gây án.

Tại phiên xét xử phúc thẩm ngày 18/7 vừa qua, vì không có tình tiết mới nên HĐXX bác mọi đơn kháng cáo của cả đại diện bị hại lẫn hai bị cáo, tuyên y án tử hình với Tiến và 16 năm tù với Thoại cùng hai tội danh Giết người và Cướp tài sản.

Với Dương, thanh niên này chấp nhận mức án tử hình ở phiên sơ thẩm và không kháng cáo. Phiên phúc thẩm Dương vẫn có mặt nhưng với tư cách là nhân chứng vụ việc.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích