Người lái xe tải cán tử vong thiếu tá CSGT ra trình diện

Thứ hai, 17/04/2017, 08:14
Sau một ngày lẩn trốn, tài xế lái xe tải tông chết CSGT ở Đồng Nai đã đến cơ quan công an trình diện. Người này tên Trần Mạnh Thống, 25 tuổi.
Lặng người trong lễ viếng thiếu tá CSGT tử nạn. Sáng 16/4, nhiều người đến viếng và nhìn di ảnh thiếu tá Lê Quang Minh tại nhà riêng ở TP.Biên Hoà đã không kìm được nước mắt.

Tối 16/4, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết người lái xe tải gây tai nạn làm thiếu tá Lê Quang Minh (41 tuổi, Phòng cảnh sát giao thông Công an Đồng Nai) tử vong đã đến trình diện tại Công an phường Long Bình (TP.Biên Hòa).

Người này được xác định là Trần Mạnh Thống (25 tuổi, quê huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), thường trú tại phường Long Bình Tân (TP.Biên Hoà, Đồng Nai). Hiện, cơ quan chức năng đang lấy lời khai của tài xế 25 tuổi để làm rõ các tình tiết của vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Ngọc An.

Theo cơ quan công an, Trần Mạnh Thống đến trình diện khi được gia đình, người thân và bạn bè khuyên nhủ.

Theo Đội cảnh sát giao thông Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai), vụ tai nạn xảy ra vào 19h15 ngày 15/4 tại khu vực Trạm thu phí cầu Đồng Nai (phường An Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Thời gian này, thiếu tá Minh cùng tổ công tác đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông tại khu vực thì phát hiện xe tải chở heo chạy trên quốc lộ 1 theo hướng Bình Thuận - TP.HCM nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Lúc này, tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục tăng tốc để ôtô chạy vào trạm thu phí. Khi xe đến trạm, thiếu tá Minh đuổi kịp nên yêu cầu tài xế hợp tác.

Tuy nhiên, tài xế vẫn không chấp hành và xảy ra cự cãi với cảnh sát Minh và lái xe tiến lên. Lúc này, thiếu tá Minh bám vào gương chiếu hậu bên trái của xe và tiếp tục yêu cầu tài xế chấp hành hiệu lệnh.

Khi ôtô tải đang di chuyển thì thiếu tá Minh bị trượt chân, ngã xuống đường và bị bánh sau xe tải cán qua người, tử vong tại chỗ.

Sau tai nạn, tài xế rời khỏi hiện trường. Chiều 16/4, Phòng cảnh sát giao thông Công an Đồng Nai cho biết chủ phương tiện là bà Phạm Thị Thùy Trang đã đến cơ quan chức năng để hợp tác thông tin, xử lý vụ việc.

Vụ tai nạn xảy ra ở khu vực Trạm thu phí cầu Đồng Nai. Ảnh: Thiên Sơn.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích