Con 'tố' mẹ chiếm đoạt khách sạn ở Phú Quốc

Thứ hai, 17/04/2017, 08:32
Cho con trai thuê nhà và đất để mở khách sạn, bà Duyên bất ngờ cho người "canh gác" nơi anh Thái kinh doanh và khóa cửa phòng lễ tân.

Trao đổi với Zing.vn ngày 16/4, đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết ông đã chỉ đạo Công an huyện Phú Quốc hướng dẫn mẹ con bà Trịnh Thanh Duyên (62 tuổi) đưa nhau ra tòa để xử lý vụ tranh chấp tài sản là khách sạn Si Re Na ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông. Người đang điều hành kinh doanh cơ sở lưu trú này là anh Trần Vĩnh Thái (35 tuổi, con bà Duyên) là Phó giám đốc Công ty TNHH Si Re Na.

"Anh Thái nhiều lần báo tin là mẹ cho người lạ đến ngăn cản kinh doanh. Mỗi lần như vậy công an địa phương có đến và lập biên bản đầy đủ. Vụ này chúng tôi đã bàn với VKS và tòa án, thống nhất hướng dẫn mẹ con họ ra tòa", đại tá Tín nói.

Bảo vệ tay xăm trổ được người mẹ thuê đến "canh gác" khách sạn con trai đang kinh doanh. Ảnh: A.X.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 1/1/2016, bà Duyên ký hợp đồng cho anh Thái thuê khu đất có nhà rộng 2.106m2 ở thị trấn Dương Đông. Giá thuê 25 triệu đồng/tháng, hợp đồng có hiệu lực đến ngày 31/12/2019.

Được mẹ cho thuê dài hạn, anh Thái mở khách sạn Si Re Na và đầu tư thêm khoảng 1 tỷ đồng để mở nhà hàng phục vụ khách Tây. Hai tuần trước, bà Duyên đến khách sạn lớn tiếng đuổi anh Thái và nhân viên ra khỏi nơi kinh doanh vì người mẹ cho rằng con trai không trả tiền thuê nhà, đất.

Đỉnh điểm là ngày 5/4, bà Duyên cùng một ông Tây xô xát với nữ lễ tân Trần Thị Thanh Thảo và đẩy chị này ra đường. Bà Duyên còn cho người thay ổ khóa phòng lễ tân và phòng ngủ của anh Thái, cản trở việc kinh doanh của con trai.

Trò chuyện với Zing.vn, bà Duyên cho biết đã cho anh Thái thuê khách sạn nhưng người con trai này không trả tiền nên phải lấy lại cho người khác thuê với giá cao hơn.

"Mấy ngày nay tôi đòi lại tài sản của mình nhưng Thái không chịu trả nên tôi phải đuổi lễ tân, thay các ổ khóa để giữ tài sản của mình. Con không nghe lời mẹ nên bây giờ tôi phải đứng về phía người chồng (tức ông Tây)", bà Duyên nói.

Bà Duyên cho người thay ổ khóa phòng lễ tân của khách sạn, không cho anh Thái kinh doanh. Ảnh: Việt Tường.

Với quyết tâm giành lại tài sản, bà Duyên thuê một nhóm bảo vệ xăm trổ đến "canh gác" khách sạn. Một người đàn ông tên Trung sau đó đến khách sạn làm thủ tục tiếp quản nhà, đất theo yêu cầu của bà Duyên. Người đàn ông này nói đang "làm chuyện tử tế" vì Thái là con mà không nghe lời mẹ.

"Thái không có bất cứ hợp đồng nào ký với chị Duyên về việc thuê khách sạn", ông Trung nói.

Bác lời ông Trung, anh Thái đưa ra hợp đồng 3 trang đã ký với bà Duyên. Theo Thái, nếu mẹ anh muốn lấy lại tài sản thì hai bên gặp nhau ở tòa án, chứ bà Duyên không có quyền thuê người canh giữ hoặc tiếp quản nơi anh đang kinh doanh hợp pháp.

"Mẹ khóa cửa phòng, trong đó tôi có để 2 sổ đỏ và 820 triệu đồng. Tôi yêu cầu mẹ tôi mở để lấy tài sản mà bà không đồng ý. Phòng lễ tân mà mẹ khóa cửa không cho tôi vào thì mất 2 ổ cứng máy tính", anh Thái nói.

Chiều 14/4, bà Duyên với anh Thái được mời lên Khu phố 7 để hòa giải. Bà này trình bày: "Tôi giữ hai ổ cứng máy tính của khách sạn, có mở cửa phòng của Thái nhưng không thấy 2 sổ đỏ và 820 triệu đồng".

Khách sạn Si Re Na ở thị trấn Dương Đông. Ảnh: Thiên Sơn.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích