Chui gầm xe ăn vạ: CSGT mua sữa, bánh mì cho ăn

Thứ năm, 25/05/2017, 14:57
Trong khi xử lý vi phạm, nam thanh niên chui gầm xe CSGT ăn vạ, nhiều CSGT phải vào thuyết phục nhưng đối tượng không chịu.

Theo đó vụ việc được xảy ra vào khoảng  hơn 16h, chiều 22/5 trên tuyến đường thuộc địa bàn xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chiều ngày 24/5, trao đổi với phóng viên, Đại úy Nguyễn Thế Quyết, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Sông Lô xác nhận vào thời điểm trên, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông tại địa phận xã Bạch Lưu phát hiện một đôi nam nữ điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện.

Tuy nhiên  đôi nam nữ đó không dừng xe mà rẽ vào nhà dân bên đường nên lực lượng chức năng đã xuống yêu cầu đối tượng lên làm việc.

Trong khi làm việc, thanh niên này không xuất trình được giấy phép lái, xe, bảo hiểm...nên anh em lập biên bản 6 lỗi và tạm giữ phương tiện.

"Trong khi CSGT đẩy phương tiện lên thùng xe thì thanh niên đó giằng co với CSGT rồi lăn ra xe hô CSGT đánh người. Khi anh em dắt xe vi phạm lên thùng xe buộc chặt để di chuyển  thì người này tiếp tục chui xuống gầm xe ôtô và không ra.

Sau đó chúng tôi đã mời công xã Bạch Lưu, chính quyền địa phương tới rồi vận động mời đối tượng về công an làm việc. Buổi làm việc hôm đó có tổ công tác, công an xã và phó thôn, người làm chứng, sau đó lấy lời khai rồi cho hai đối tượng viết trường trình.

Thậm chí hôm đó chúng tôi còn cho Trưởng trạm y tế kiểm tra cho thanh niên này, trưởng trạm đã kiểm tra bên ngoài bên trong, tim mạch và không thấy dấu vết gì của việc bị tác động" - Đại úy Quyết nói.

Hình ảnh nam thanh niên chui vào gầm xe ôtô cảnh sát 

Theo Đại úy, trong tường trình của đôi nam nữ này, họ cũng đã nhận ra hành vi đấy là sai và gia đình có xin cho về hôm sau đến nộp phạt. Đôi nam nữ này còn rất trẻ, đầu tóc vang hoe.

Nhớ lại sự việc xảy ra hôm đó, Đại úy Quyết cho biết lúc nam thanh niên chui xuống gầm xe, CSGT đã phải huy động thêm một số cán bộ tới để thuyết phục đối tượng, thời gian thuyết phục thanh niên chui lên phải mất tới 30 phút.

Chúng tôi khi đó cũng chỉ biết vận động thôi chứ không có cách nào khác, anh em cũng dùng biện pháp lôi ra xong thì thanh niên đó lại chui vào. Mãi sau đó cộng thêm trợ giúp của gia đình, công an xã nên thanh niên mới chịu đi làm tường trình.

"Lúc cuối buổi làm việc chúng tôi cũng có mua cho mỗi đứa hai cái bánh mì, hai hộp sữa nhưng chúng nó không uống. Chúng tôi phải đề phòng hết, sợ trường hợp họ đói họ xỉu ra đấy." - Đại úy Quyết chia sẻ.

Nói về nguyên nhân cũng như nhận xét về trường hợp trên nói riêng và nhiều trường hợp vi phạm ăn vạ CSGT xảy ra trước đó, Đại úy Quyết nêu quan điểm:

"Giờ cũng xảy ra nhiều trường hợp vi phạm mánh khóe rồi ăn vạ vì thực chất ra là họ học theo trên mạng.

Như trường hợp trên, thanh niên lúc đầu khi bị giữ phương tiện thì cầu xin các kiểu, sau đó không xin được thì ăn vạ vu cho CSGT đánh người để thoát vi phạm.

Nếu ít lỗi thì  may ra chúng tôi có thể bỏ qua, nhưng trường hợp này nhiều lỗi quá, hơn nữa lại không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, lỗi này là lỗi chúng tôi rất kỵ. Chính vì vi phạm ăn vạ nên chúng tôi đã làm tất cả các thủ tục một cách đầy đủ, làm tới tận tối mới xong.

Thời gian qua có nhiều trường hợp tương tự như vậy, chúng tôi cũng đã phòng ngừa, tuyên truyền với cán bộ và địa phương.

Với bản thân các cán bộ CSGT thì thái độ lúc đó phải rất bình tĩnh để xử lý tình huống, không nên vì nóng nảy mà nói năng rồi gây ra những hành vi sai trái".

Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích