Xét xử bị cáo giết chồng người tình giấu xác trong rẫy

Thứ tư, 24/05/2017, 09:06
Sau gần 4 tháng bắt giam, bị cáo giết chồng người tình rồi giấu xác trong rẫy cà phê vừa bị đã đưa ra xét xử. Vợ của nạn nhân cũng bị xét xử vì hành vi không tố giác tội phạm.    

Sáng 24/5, TAND tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra xét xử lưu động đối với Nguyễn Thành Đức về tội "Giết người" và Vũ Thị Tuyết Hương (29 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, TP.Bảo Lộc) về tội "Không tố giác tội phạm". Nạn nhân được xác định là anh Vũ Di Hành (chồng của Hương).

Phiên tòa diễn ra tại trụ sở UBND xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, thu hút hàng trăm người dân đến theo dõi. Tại phiên tòa, hai bị cáo liên tục trò chuyện với nhau.

Theo cáo trạng, ngày 22/12/2016, Công an huyện Bảo Lâm nhận được đơn trình báo của anh Vũ Minh Tiến (ngụ xã Lộc Thanh, TP. Bảo Lộc) về việc em ruột anh là Vũ Di Hành bị mất tích từ ngày 16/12/2016 khi đang làm vườn tại thôn Tiền Yên, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm.

Bị cáo Đức và Hương liên tục trao đổi với nhau tại tòa. Ảnh: Minh Quý.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Bảo Lâm phát hiện sự việc có dấu hiệu bất thường nên báo cáo lên Công an tỉnh Lâm Đồng và nhận sự chỉ đạo phối hợp với Phòng PC45 để điều tra, làm rõ sự việc.

Ngày 15/2/2017, Công an huyện Bảo Lâm đã triệu tập Đức lên lấy lời khai. Trước những chứng cứ của cơ quan chức năng, Đức đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và khai ra nơi chôn xác anh Hành.

Đến chiều 16/2, cơ quan chức năng đã dẫn giải Đức đến hiện trường nơi chôn xác anh Hành để khai quật, khám nghiệm tử thi nạn nhân. Đồng thời bắt Hương để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan Công an, Đức khai mình và Hành là bạn thân nhưng anh ta lại có quan hệ bất chính với vợ nạn nhân. Hành không hay biết gì về mối quan hệ này.

Tối 15/12/2016, Đức đến chòi rẫy cà phê của Hành chơi và cùng ăn cơm, sau đó ngủ lại với gia đình nạn nhân. Đến khoảng 2h hôm sau, Đức tỉnh dậy, lấy dao thủ sẵn trong người đâm một nhát khiến Hành chết tại chỗ.

Người nhà anh Hành mang theo di ảnh nạn nhân đến tòa sáng 24/5. Ảnh: Minh Quý.

Lúc Đức đâm chết Hành có sự chứng kiến của Hương. Cả 2 người đã lấy chăn quấn thi thể Hành lại rồi đào hố chôn nạn nhân ngay trong vườn cà phê.

Đến tối cùng ngày, sợ bị phát hiện, Đức và Hương đã đào thi thể Hành rồi mang về chôn tại một vườn cà phê gần nhà nghi can tại thôn An Bình, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm. Sau đó, Đức lấy điện thoại của anh Hành nhắn tin cho người thân tung tin nạn nhân đã trốn cùng người tình.

Theo Zing

Các tin cũ hơn