Xe giường nằm nhồi nhét khách nằm cứng trên các lối đi

Thứ sáu, 23/02/2018, 14:08
Sáng 23.2 (mùng 8 tháng Giêng), Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp Cục CSGT Bộ Công an tổ chức tổng kiểm tra, kiểm soát xe ôtô đi vào miền Nam sau Tết Nguyên đán.

Hành khách bị nhét nằm trên lối đi dưới sàn xe

Lực lượng CSGT đã tổ chức người và phương tiện giám sát tốc độ, làn đường tại nhiều vị trí trên các tuyến QL1 và đường Hồ Chí Minh qua địa phận tỉnh Quảng Bình. Sau đó chốt chặn, đón kiểm tra, xử lý và tiến hành phạt ngay tại chỗ trên QL1 đoạn qua địa phận xã Sen Thủy, H.Lệ Thủy (phía nam của tỉnh, gần giáp với địa phận tỉnh Quảng Bình).

Trong sáng 23.2, lực lượng chức năng đã xử lý khoảng 50 xe ôtô vi phạm, trong đó có khoảng 30 xe khách.

Như trường hợp xe khách giường nằm của nhà xe Thọ Lam (ở Hương Sơn, Hà Tĩnh) mang BS 38B - 000.68 do tài xế Lê Anh Cần (40 tuổi, ngụ ở Hương Sơn, Hà Tĩnh) điều khiển chạy vào TP.HCM. Xe chở quá 9 người (51/42 chỗ) và chạy quá tốc độ cho phép là 86/70 km/h. Nhà xe đã nhồi nhét khách nằm, ngồi chật cứng trên 2 lối đi dưới sàn và kê thêm thành trên tầng 2 để cho khách nằm, ngồi.

Xe Thọ Lam bị lực lượng CSGT Quảng Bình phát hiện vi phạm

Lối giữa trên tầng 2 của xe Thọ Lam cũng bị kê thêm thành để nhồi khách

Trao đổi với PV, trung tá Trần Đức Dương, Phó trưởng Phòng CSGT Quảng Bình, cho biết lực lượng kiểm soát các vi phạm nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến; trong đó tập trung vào xe chở khách vì sau tết số lượng xe này chạy vào miền Nam tăng mạnh và có nhiều vi phạm như chở quá số người quy định, phóng nhanh quay vòng để tăng chuyến.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn