Truy tìm tài xế cản đường xe cứu hỏa suốt 4km ở Sài Gòn

Thứ tư, 11/07/2018, 13:56
Lãnh đạo Ban ATGT TP.HCM cho biết hành vi cản trở xe cứu hỏa của tài xế ôtô là không chấp nhận được. Cảnh sát đang xác minh chủ xe và tài xế để xử lý theo pháp luật.

Ngày 11/7, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban ATGT TP.HCM, cho rằng hành vi của tài xế ôtô cản trở xe cứu hỏa là không chấp nhận được.

“Việc cứu hỏa được tính từng giây, thế nhưng nhiều người vẫn thiếu ý thức, không chịu nhường đường. Nếu tài xế không bị khiếm thính hay khiếm thị thì cần phải xử lý nghiêm”, ông Tường nói.

Chiếc ôtô cản trở xe cứu hỏa. Ảnh: Cắt từ clip.

Trong khi đó, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12, cho biết đã chỉ đạo lực lượng chức năng quận vào cuộc điều tra, xử lý. “Công an quận 12 đã trao đổi với cơ quan PCCC, lấy thông tin cụ thể để mời chủ xe, xác minh người lái để xử lý”, Chủ tịch quận 12 cho biết.

Ngày 10/7, trên mạng xã hội lan truyền clip dài gần 1 phút, ghi cảnh xe cứu hỏa liên tục hú còi ưu tiên xin đường, còn phía trước là một ôtô 4 chỗ vẫn cố tình phớt lờ. Phải mất một đoạn đường dài, xe cứu hỏa mới lách qua được chiếc ôtô để đi làm nhiệm vụ.

Đại diện cơ quan PCCC quận 12 xác nhận clip trên do một chiến sĩ của phòng ghi lại khi trên đường đến nơi chữa cháy.

Theo đó, sáng qua, Cảnh sát PCCC quận 12 nhận tin báo có vụ cháy tại một biệt thự ở huyện Hóc Môn. PCCC quận 12 đã điều động 6 xe cùng hàng chục cán bộ đi dập lửa.

Trên đường đi, đoàn xe cứu hỏa gặp chiếc ôtô mang biển kiểm soát TP.HCM chạy phía trước. Tài xế lái xe cứu hỏa liên tục hú còi ưu tiên nhưng xe này vẫn không chịu nhường. Sau khoảng 4km, xe cứu hỏa mới lách qua được ôtô và chạy đi Hóc Môn dập lửa.

Theo Zing

Các tin cũ hơn