3 bưu kiện chứa ma túy ngụy trang trong thú nhồi bông từ nước ngoài vào Việt Nam qua đường hàng không

Thứ năm, 09/05/2019, 17:10
Lực lượng chức năng phát hiện 3 bưu kiện chứa gần 8kg ma túy giấu trong thú nhồi bông, ruột của máy hát đĩa từ nước ngoài vào Việt Nam qua đường hàng không.

Ngày 9/5, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy Cục Hải quan TP.HCM chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Phòng PC04 - Công an TP.HCM kiểm tra 3 bưu kiện nhập khẩu từ châu Âu nghi vấn có chứa chất ma túy.

Theo đó, 2 bưu kiện được gửi từ Bồ Đào Nha và một bưu kiện nhập khẩu từ Đức về TP.HCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Ma túy được cất trong thú nhồi bông.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hàng trăm viên ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) với số lượng gần 8kg.

Số ma túy được cất giấu tinh vi, ép trong các vách thùng carton bao bì, ngụy trang trong những con thú nhồi bông, trong ruột của máy hát dĩa, trong các túi vải treo giày dép…

Ma túy dạng viên nén

Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, những người trong đường dây ma túy quốc tế gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn, bưu kiện.

Hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng. Nếu trót lọt, chúng sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy.

Theo VTC

Các tin cũ hơn