"Hiệp sĩ" bắt cướp bị chém đứt gân tay

Thứ ba, 18/06/2019, 10:03
Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) đã phẫu thuật nối lại gân tay thành công cho "hiệp sĩ" Nguyễn Tăng Tiên thuộc đội tình nguyện phòng chống tội phạm phường An Bình, Bình Dương.

Anh Tiên đang được điều trị tại Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM).

Vụ việc xảy ra vào lúc 1h30 ngày 16/6 khi một người có biểu hiện ngáo đá xông vào tấn công phòng trọ ở khu phố Bình Đường 3, thị xã Dĩ An, Bình Dương đe dọa tính mạng 2 người trong phòng.

Mặc dù lực lượng công an có mặt kịp thời, đối tượng vẫn cố thủ trong nhà, dọa cho nổ bình ga. Đến 3h sáng ngày 17/6, anh Tiên đã hỗ trợ lực lượng công an đập cửa xông vào nhà, bị đối tượng dùng dao chém lướt qua ngực xuống tay.

Bác sĩ Nguyễn Duy Tài, khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện quận Thủ Đức, cho biết anh Tiên nhập viện trong tình trạng bị thương cổ tay. Hình ảnh kiểm tra cho thấy bệnh nhân bị đứt nhiều gân tay, khiến các ngón bị tê liệt không thể duỗi. Các bác sĩ đã phẫu thuật nối gân lại, phục hồi cấu trúc giải phẫu ở vùng cổ tay cho người bệnh. Tuy nhiên, để các ngón tay, cổ tay hoạt động tốt, anh Tiên phải tập vật lý trị liệu trong 6 tuần mới bỏ được nẹp ra.

Anh Nguyễn Tăng Tiên là hiệp sĩ nằm trong đội phòng chống tội phạm của phường An Bình, thị xã Dĩ An. Anh từng tham gia nhiều vụ việc hỗ trợ lực lượng công an trấn áp và bắt giữ tội phạm. Anh Tiên cũng tự mình bắt nhiều đối tượng trộm, cướp để giao cho công an, giúp người dân bảo vệ tính mạng và tài sản. Đây là lần thứ 3 anh Tiên bị thương do trấn áp tội phạm.

Tuy nhiên, cuộc sống của “hiệp sĩ” khá khó khăn. Hàng ngày, anh Tiên làm bánh mì và giao hàng, thu nhập khoảng 300.000 đồng/ngày. Khi bị thương, anh không đủ tiền nhập viện, hàng xóm anh Tiên đã cho mượn 10 triệu để tạm ứng tiền viện phí.

Theo Infonet

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích