Bắt giữ kho chứa 280 kiện hàng nghi giả mạo "Made in Thailand"

Thứ sáu, 12/07/2019, 15:35
Chi cục Hải quan Tân Thanh cùng các lực lượng chức năng vừa phát hiện và thu giữ kho hàng chứa 280 kiện hàng có dấu hiệu giả mạo xuất xứ Thái Lan tại chợ Hữu Nghị - Lạng Sơn.

Khoảng 10h30 phút ngày 7/7, Chi cục Hải quan Tân Thanh phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02 - Công an tỉnh Lạng Sơn) phát hiện một số tang vật vi phạm hành chính tại ki ốt A15, A17, A19 chợ Hữu Nghị thuộc Trung tâm Thương mại Sài Gòn - Lạng Sơn.

Tại hiện trường, tổ công tác xác định bên trong các kho hàng có 280 kiện hàng, chứa 8.400 chiếc cốc giữ nhiệt in dòng chữ “Made in Thailand” trên sản phẩm, mới 100%; 3 dụng cụ in cùng 13 bản in và 16 hộp chứa chất lỏng (mực in).

Cơ quan chức năng khám xét, lập biên bản lô hàng nghi giả mạo xuất xứ Thái Lan. (Ảnh: Tổng cục Hải quan).

Cũng tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện 8 người đang thực hiện việc in ấn logo (hình giống với các thương hiệu Versace, Burberry, Starbucks) lên cốc giữ nhiệt in chữ “Made in Thailand”. Qua làm việc, những người này cho biết, họ được một người đàn ông thuê làm việc theo ca, hết giờ có người đến trả công.

Theo thông tin từ Ban quản lý chợ Hữu Nghị, người thuê ki ốt trên mang quốc tịch Trung Quốc tên là Phương Long. Người đàn ông này đã nộp tiền thuê 3 ki ốt trên trong quý III với số tiền 93,5 triệu đồng (theo phiếu thu của Công ty CP đầu tư Thăng Long xuất ngày 3/7).

Theo ông Tôn Văn Hà, Phó chi cục trưởng Hải quan Tân Thanh, xét thấy toàn bộ số hàng trên có dấu hiệu vi phạm hành chính về hải quan nên đơn vị đã tiến hành lập biên bản để kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định.

Hải quan Tân Thanh cũng cho biết đang phối hợp với các lực lượng chức năng trong tỉnh Lạng Sơn để điều tra làm rõ.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích