Tung tin nhảm phun thuốc khử trùng, một nhân viên khiến cả công ty nghỉ việc

Thứ sáu, 03/04/2020, 17:23
D. sử dụng Fanpage của công ty mình đang làm việc để đăng nội dung Ban giám đốc công ty cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc để phun thuốc khử trùng khiến nhân viên công ty này đồng loạt nghỉ việc, hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng khiến thanh niên 36 tuổi ở Quảng Nam bị phạt 12,5 triệu đồng  

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Ngày 3/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với T.T.D (36 tuổi, trú xã Bình An, huyện Thăng Bình) do có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Cụ thể, ngày 22/2, ông T.T.D sử dụng Fanpage facebook có tên “Công ty CP Phước Kỳ Nam”, nơi ông D đang làm việc, đăng thông tin với nội dung: “THÔNG BÁO CỦA BAN GIÁM ĐỐC CÔNG TY. Do tình hình dịch Corona trên diện rộng, Ban Giám Đốc công ty quyết định cho toàn bộ công nhân viên công ty được nghỉ việc, hưởng lương theo chế độ ngưng việc từ ngày 24/2/2020 đến hết ngày 29/2/2020 để công ty phun thuốc khử trùng. Vậy kính thông báo quý anh chị em công ty bố trí sắp xếp công việc. Giám Đốc: Phạm Đỗ Kiến Quốc (đã ký)”.

Đọc thông tin này, nhân viên, công nhân Công ty CP Phước Kỳ Nam đồng loạt nghỉ làm việc, gây ảnh hưởng lớn cho hoạt động sản xuất của công ty.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông D. cho biết mục đích đăng thông tin là để trêu đùa đồng nghiệp trong công ty, đồng thời mong muốn công ty cho công nhân nghỉ làm việc để đảm bảo an toàn trong thời gian có dịch COVID - 19. Ông D cũng thừa nhận bản thân chưa nhận thức được hành vi đăng tải thông tin như trên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty và gây tâm lý hoang mang cho người khác.

Ngành chức năng xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng vì hành vi này.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích