Hành tung bí ẩn của kẻ truyền đạo Hội Thánh Đức Chúa trời trái phép ở Thanh Hóa

Thứ năm, 14/01/2021, 11:51
Nhiều người dân ở phường Phú Sơn (TP.Thanh Hóa) cho biết sau khi thuê nhà trên địa bàn, hành tung của kẻ truyền đạo Hội Thánh Đức Chúa trời rất bí ẩn.

Một ngày sau khi Đỗ Viết Trường (SN 1990, quê xã Thanh Thủy, thị xã Nghi Sơn) và Đinh Văn Dũng (SN 1987, quê xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa) bị cơ quan công an triệu tập về hành vi hoạt động Hội Thánh Đức Chúa trời, người dân sinh sống gần ngôi nhà số 12/184 (Phú Thọ 4, phường Phú Sơn, TP.Thanh Hóa) vẫn chưa hết hoang mang.

Hành tung bí ẩn của kẻ truyền đạo Hội Thánh Đức Chúa trời trái phép ở Thanh Hóa - 1

Đỗ Viết Trường tường trình về hoạt động truyền đạo trái phép.

Theo người dân ở phường Phú Sơn, TP.Thanh Hóa, ngôi nhà này vừa được một người dân tại địa phương mua lại cách đây không lâu nhưng chưa sử dụng. Khoảng 10 ngày trước, Đỗ Viết Trường thuê nhà này để ở. Người dân thấy ngôi nhà này rất ít khi mở cửa, kể cả khi có người ở trong nhà. Hàng xóm nhiều lần cũng cảm thấy băn khoăn về hành tung bí ẩn của những người trong ngôi nhà này.

“Thanh niên này ở đây cũng khoảng 10 ngày, không biết cậu ấy làm nghề gì vì cậu ấy ít tiếp xúc với mọi người. Cả ngày chỉ thấy khóa cử kín mít, kể cả lúc ở nhà”, một người hàng xóm chia sẻ.

Ngày 12/1, sau khi biết tin có hai thanh niên sống trong ngôi nhà này vừa bị cơ quan công an triệu tập để lấy lời khai về hoạt động truyền đạo trái phép, người dân của khu phố mới biết thông tin.

Cũng có cùng nhận xét này, bà Hòa - một người hàng xóm cho biết: “Rất ít khi thấy cậu ấy xuất hiện hoặc giao lưu với bà con hàng xóm. Thi thoảng có một vài chiếc xe máy đến chơi rồi lại đóng cửa kín mít, ai ngờ họ đi truyền đạo trái phép Hội Thánh Đức Chúa trời”.

Bà Hoà cho biết nhiều lần Trường có đưa cho bà các tài liệu và truyền đạo trái phép nhưng bà không quan tâm và không nhận những tài liệu này. Không đạt được mục đích, Trường cũng ít đến quán của bà Hoà.

Sáng 13/1, PV VTC News tìm đến địa chỉ trên nhưng căn nhà vẫn khóa cửa trong kín mít. Trước cửa căn nhà, có một chiếc xe SH được để đó từ lâu. Khoảng 9h30’, một nam thanh niên từ trong nhà bước ra và lặng lẽ dắt xe rời đi. Người dân cũng không biết nhiều về hành tung của những người này.

Ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phố Phú Thọ 4 (phường Phú Sơn, TP.Thanh Hóa) cho biết: “Ngôi nhà được gia đình bà Kích cho một nam thanh niên thuê lại khoảng 8 ngày trước. Tuy nhiên, nam thanh niên này chưa đăng ký tạm vắng, tạm trú với địa phương. Sau khi phát hiện việc, nam thanh niên này bị cơ quan công an triệu tập. Tôi kiên quyết sẽ không để người này cư trú tại khu phố này nữa, vì đây là khu phố kiểu mẫu”.

Hành tung bí ẩn của kẻ truyền đạo Hội Thánh Đức Chúa trời trái phép ở Thanh Hóa - 2

Thuê nhà được 10 ngày nhưng rất ít khi người dân thấy ngôi nhà này mở cửa, kể cả khi có người trong nhà.

Trước đó, ngày 12/1, qua công tác nắm tình hình, Đội An ninh nhân dân, Công an TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa phát hiện tại số nhà 12/184 phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn (TP. Thanh Hóa) có hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức Chúa trời.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại số nhà trên có 2 người đang sinh hoạt đạo trái phép, gồm: Đỗ Viết Trường (SN 1990, quê xã Thanh Thủy, thị xã Nghi Sơn) và Đinh Văn Dũng (SN 1987, quê  xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa).

Tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của 2 người này. Theo khai nhận của Đỗ Viết Trường thì căn nhà trên vừa được người này thuê và hoạt động đạo trái phép.

Để lôi kéo người tham gia giáo phái, Đỗ Viết Trường thường sử dụng Zalo để sao chép các điều dạy trong kinh thánh, sau đó gửi vào các tài khoản Zalo khác trên địa bàn TP.Thanh Hóa và các huyện để lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin nghe theo và tham gia Hội Thánh Đức Chúa trời.

Theo VTCNews

Các tin cũ hơn