Lộ diện 2 trợ thủ đắc lực trong vụ băng áo cam náo loạn ở TP.HCM

Thứ tư, 03/03/2021, 12:50
Một bên cho mượn xe và bãi xe để nhóm Trần Thanh Tuấn (tự Tuấn B) còn một bên cho mượn xưởng gia công vớ để băng áo cam tập kết đi đánh nhau đã được Công an TP.HCM làm rõ.

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Mai Nguyễn Xuân Thành (SN 1996, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) cùng 16 bị can khác về 3 tội "Cố ý gây thương tích", "Hủy hoại tài sản" và "Gây rối trật tự công cộng"; bị can Phạm Anh Kiệt bị đề nghị truy tố tội "Cố ý gây thương tích".

Liên quan đến vụ án, Công an TP.HCM cũng đề nghị truy tố Hồ Chí Linh (SN 1993, quê Kiên Giang), Trần Thanh Tuấn (SN 1984, tự Tuấn B) cùng 67 bị can khác về tội "Gây rối trật tự công cộng". Như vậy, trong vụ án này có 86 đối tượng bị xử lý hình sự.

Lộ diện 2 trợ thủ đắc lực trong vụ băng áo cam náo loạn ở TP HCM - Ảnh 1.

Mai Nguyễn Xuân Thành

Trong số này, 2 bị can Trần Thanh Lực (SN 1985, ngụ quận Bình Tân) và Trần Thị Kim Ngân (SN 1983, quê Long An) là hai trợ thủ đắc lực trong vụ hỗn chiến. Lực cho băng của Tuấn B mượn ôtô và bãi xe làm phương tiện vận chuyển hung khí cũng như làm địa điểm tập kết đồng bọn gây náo loạn.

Trong khi đó, Ngân cho nhóm áo cam mượn xưởng gia công vớ làm nơi tập kết và phát hung khí, áo cam đi gây rối.

Theo kết luận điều tra, ngày 2-6-2020, Hồ Chí Linh đi ngang Trường THCS Lê Tấn Bê, phường An Lạc A, quận Bình Tân (TP.HCM), thấy một nhóm phụ nữ đang đánh nhau nên đứng lại xem thì bị một nhóm thanh niên đuổi đánh. Nghi ngờ do nhóm Mai Nguyễn Xuân Thành đánh, Linh gọi điện cho Trần Hoàng Song, Vương Tấn Phát (thường gọi là Lép) cùng một số đối tượng khác tập hợp người chuẩn bị hung khí để tìm nhóm Xuân Thành đánh trả thù.

Lộ diện 2 trợ thủ đắc lực trong vụ băng áo cam náo loạn ở TP HCM - Ảnh 2.

Dương Đại Trí

Phát nghe tin Thành đi tìm liền gọi điện thoại cho đồng bọn tập hợp người để đi đánh và nhờ Trần Thanh Tuấn (tự Tuấn B) tập trung thêm người, hung khí.

Trưa 5-6-2020, Tuấn B ra lệnh cho các đàn em là Sơn "mặt quỷ" cùng nhiều đối tượng khác gọi điện cho Trần Thanh Lực mượn ôtô tải chở hung khí và mượn bãi xe Chấn Hưng (quận Bình Tân) của Lực làm nơi tập trung các đối tượng đi đánh nhau.

Cùng thời điểm này, Thành lên facebook nhắn tin cho nhóm "Long Gia" thông báo thời gian và địa điểm đánh nhau với Tuấn B. Thành nhờ Dương Đại Trí (tức Trí nhảm, đang bỏ trốn) cùng đồng bọn chuẩn bị hung khí. Trí nhờ Trần Thị Kim Ngân hỏi mượn xưởng gia công vớ của Ngân ở huyện Bình Chánh làm nơi tập kết các đối tượng.

Lộ diện 2 trợ thủ đắc lực trong vụ băng áo cam náo loạn ở TP HCM - Ảnh 3.

Các bị can trong nhóm 86 người bị xử lý hình sự

Đến 20 giờ cùng ngày, nhóm của Trí, Thành cùng hơn 60 thanh niên khác điều khiển xe máy, mang hung khí, mặc áo cam tập trung đi đánh nhau.

Trí dẫn đầu các đối tượng chạy qua các tuyến đường ở quận Bình Tân rồi đến quán Ốc Hương (phường An Lạc A, quận Bình Tân) gây náo loạn cả đoạn đường. Anh Lâm Thành Long đang ngồi trong quán lấy điện thoại ra nghe thì bị nhóm này đâm vì tưởng anh Long quay phim (thương tích 35%). Các đối tượng còn lao vào quán đập phá tài sản.

Nhóm Tuấn B trên đường đi tìm nhóm Thành thì bị lực lượng cảnh sát hình sự và Công an huyện Bình Chánh trấn áp, bắt giữ nhiều đối tượng và giải tán số đối tượng còn lại.

Theo NLĐO

Các tin cũ hơn