Do đâu phân khúc nhà phố, biệt thự tại Nam Sài Gòn có sức hút cực mạnh?

Thứ sáu, 29/12/2017, 14:48
Từ giữa năm 2017 đến nay, phân khúc biệt thự, nhà phố bùng nổ, vươn lên dẫn đầu thị trường sau nhiều năm âm thầm giữ nhiệt, đặc biệt là tại Nam Sài Gòn.

Hiện nay, sản phẩm nhà phố, biệt thự mới tại Nam Sài Gòn, đặc biệt là các dự án sở hữu không gian sống xanh, kết hợp 2 yếu tố “phố - vườn”, đều có tính thanh khoản hết sức ấn tượng do chênh lệch cung cầu đang ngày càng cách biệt, cầu rất lớn trong khi cung nhỏ giọt.

Chán ngán khói bụi, khát không gian xanh

Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng khi quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm, xu hướng tìm về không gian sống thoáng đãng, trong lành ở những khu đô thị mới là điều tất yếu. Sự bão hòa của thị trường căn hộ cùng mật độ xây dựng dày đặc của các dự án cao tầng đã không còn là lựa chọn tối ưu của người mua nhà. Phần lớn họ chuyển sang tìm kiếm những không gian sống thông thoáng, nhiều cây xanh, thanh bình, gần tự nhiên nhưng vẫn không tách rời các tiện ích hiện đại và chỉ cách trung tâm thành phố tầm 20 phút đi xe.

Theo đó, bất động sản (BĐS) khu Nam hiện được đánh giá là nơi đáp ứng đầy đủ nhu cầu hiện nay của khách hàng, đồng thời lại đem đến cơ hội đầu tư vững chắc, tiềm năng sinh lời cao. Đặc biệt, khu vực trung tâm TP.HCM có tỷ lệ ô nhiễm môi trường cao nhất cả nước, khiến giới nhà giàu ở Sài Gòn không tiếc tiền, tranh nhau bỏ ra cả triệu USD để sở hữu 1 căn nhà tại những khu đô thị xanh, khiến xu hướng sống xanh, thiết kế xanh, dự án xanh, tiện ích xanh đang bùng nổ.

Giới nhà giàu Sài Gòn không tiếc tiền, tranh nhau bỏ ra cả triệu USD để sở hữu 1 căn nhà tại những khu đô thị xanh

Đòn bẩy từ hệ thống hạ tầng hoàn thiện, tiện ích đa dạng

Việc thành phố đang siết lại tình trạng phân lô bán nền tràn lan trong khi tâm lý thích sở hữu nhà liền thổ của người dân vẫn rất lớn, chính là cơ hội lớn dành cho các dự án nhà liền thổ tại khu vực này. Đồng thời, với định hướng phát triển ra hướng biển của TP.HCM, trong tương lai, khu Nam sẽ trở thành một trung tâm mới về giáo dục, nghiên cứu khoa học, dịch vụ hậu cần kết hợp đô thị sinh thái với cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại ngang tầm các quốc gia trong khu vực.

Hiện nay, hệ thống tiện ích của khu Nam đã phát triển khá hoàn chỉnh như: Trung tâm thương mại SC Vivo City, Lotte Mart, Crescent Mall; Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn; Bệnh viện FV; Đại học RMIT, Đại học Tôn Đức Thắng… Ngoài ra, nhiều trường khác như Đại học Kiến trúc, Đại học Kinh tế cũng đang có kế hoạch di dời về khu Nam.

Tuy nhiên, giới đầu tư bất động sản kỳ vọng nhiều nhất chính là kế hoạch đầu tư hàng loạt công trình hạ tầng quy mô lớn tại khu Nam Sài Gòn. Việc UBND TP.HCM thông qua gói đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 5,3 tỷ USD để nâng cấp và xây mới hạ tầng giao thông khu Nam Sài Gòn với hàng loạt dự án nổi bật như: Xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, cầu Nguyễn Khoái bắc qua kênh Tẻ nối quận 7 qua quận 4; mở rộng đường Nguyễn Tất Thành (quận 4), xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 7 và khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2). Khi các công trình này được đưa vào hoạt động sẽ tạo ra động lực phát triển mạnh mẽ cho khu Nam và bất động sản sẽ là lĩnh vực hưởng lợi nhiều nhất.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích