Khởi tố vụ án giám đốc công ty bất động sản đi siêu xe biển xanh, lừa đảo 40 tỷ đồng

Thứ sáu, 03/05/2019, 15:52
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" đối với đối tượng Nguyễn Thị Thu Hiền.

Liên quan đến vụ giám đốc công ty đi siêu xe biển xanh, bị tố lừa đảo hơn 40 tỷ đồng, ngày 3/5, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" đối với đối tượng Nguyễn Thị Thu Hiền.

Thông báo này được gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM và bà Dương Ngọc Lan (nạn nhân, người tố cáo).

Các nạn nhân căng băng rôn tố cáo trước nhà bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Công ty Hiền Tài.

Trước đó, PV nhận được đơn của bà Dương Ngọc Lan (SN 1976, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) cùng nhiều người khác tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1974, quê Quảng Nam, thường trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Bất động sản Hiền Tài (Công ty Hiền Tài; trụ sở tại ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nội dung đơn tố cáo cho biết, bà Hiền làm nghề kinh doanh lĩnh vực bất động sản tại TP.HCM. Qua quen biết, bà Dương Ngọc Lan được bà Hiền giới thiệu có bạn đang làm việc trong một cơ quan nhà nước và có mối quan hệ thân thiết với nhiều lãnh đạo.

"Những lần gặp tôi, bà Hiền nói là bà ta có rất nhiều bất động sản tại khu vực Làng đại học ở huyện Hóc Môn và ở nhiều nơi khác trong đó có Khách Sạn Nhật Minh (số 373 đường Thống Nhất, phường Thân Thiện, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận).

Bà ta còn cung cấp cho tôi giấy phép đăng ký kinh doanh của Khách sạn Nhật Minh với 80% cổ phần vốn góp đã chuyển nhượng với số tiền là 190 tỷ đồng để tạo tin tưởng cho tôi", bà Dương Ngọc Lan nói.

Để tạo lòng tin, bà Hiền thường xuyên lái chiếc siêu xe màu trắng hiệu Chrysler của Mỹ, biển số màu xanh 50A 005.47 đến gặp bà Lan và nhiều người. Thấy vậy, bà Lan đã tin tưởng và hợp tác làm ăn.

Sau khi tạo được lòng tin với bà Lan, bà Hiền cho biết đang triển khai nhiều dự án lớn nên cần mượn tiền. Tính từ thời điểm tháng 8/2017 đến nay, bà Lan đã cho bà Hiền mượn số tiền lên đến hơn 25 tỷ đồng.

2 siêu xe biển xanh bà Hiền thường sử dụng để đi lại.

Chưa dừng lại, sau khi "hút" sạch tiền bà Lan, bà Hiền tiếp tục ngỏ lời, nhờ bà Lan giới thiệu, kết nối bà con trong dòng họ để hợp tác làm ăn, hứa sinh lợi nhuận cao. Thông qua bà Lan, bà Hiền nhiều lần thực hiện việc vay mượn, mua bán với nhiều người trong dòng họ Dương. Việc vay mượn được bà Hiền sử dụng 9 bộ Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất để thế chấp.

Thế nhưng, sau khi trao tiền cho bà Hiền, bà Lan và nhiều người họ hàng mới tá hoả phát hiện toàn bộ 9 bộ Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất bà Hiền dùng để thế chấp đều là giả nên nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng. Đồng thời, những nạn nhân này cũng liên hệ với bà Hiền để đòi lại tiền nhưng bà Hiền đều né tránh.

Hiện, tổng số tiền mà bà Hiền vay mượn của bà Lan và những người họ hàng khoảng hơn 40 tỷ đồng.

Sau nhiều lần đòi tiền nhưng bất thành, sáng 5/1/2019, bà Lan cùng nhiều người đã tìm đến nhà, đồng thời cũng là trụ sở công ty của bà Hiền tại huyện Hóc Môn thì được biết nữ giám đốc này đã tẩu tán tài sản và bỏ trốn.

Điều bất ngờ, không chỉ những người trong dòng họ Dương mà nhiều người dân sống tại khu vực huyện Hóc Môn cũng kéo đến và cho biết họ cũng bị bà Hiền nợ với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Thủ đoạn bà Hiền dùng để mượn tiền là thường xuyên khoe mình quen biết với các cán bộ cao cấp và có thể can thiệp để mua đất giá rẻ.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích