Habico Tower: Căn hộ đắt nhất VN, ngày ấy bây giờ...

Chủ nhật, 01/09/2013, 01:13
Habico Tower ở Hà Nội từng một thời vàng son là đỉnh cao của bất động sản cao cấp, khi giá căn hộ thấp nhất từ 21 tỉ đồng và cao nhất là 85 tỉ đồng.

Nhưng nay nó đã chết chìm khi rơi vào cảnh chậm tiến độ và ngừng thi công trong thời gian dài.

Habico Tower nằm trên đường Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội, là dự án do Công ty cổ phần Hải Bình làm chủ đầu tư và Tập đoàn Dongriwon Development (Hàn Quốc) vận hành khai thác.

Theo thiết kế, Habico Tower có 2 tòa tháp với chiều cao 180m với 4 tầng hầm, 36 tầng nổi được xây dựng trên diện tích đất 10.906m2 và sàn xây dựng là 174.704m2. Dự án có tổng vốn đầu tư 220 triệu USD. Khởi công ngày 22/3/2008, Habico Tower bao gồm các chức năng thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng và nhà ở cao cấp cho thuê.

Các căn hộ tại đây được thiết kế có diện tích từ 280 - 422m2, có giá khoảng 21 - 34 tỉ đồng; còn đối với các căn penthouse thông tầng diện tích từ 375 - 788m2 có giá từ 34 - 85 tỉ đồng. Số lượng tổng cộng 2 loại là 136 căn hộ.

Năm 2010, chủ đầu tư khẳng định tòa nhà sẽ sử dụng toàn bộ nội thất và hệ thống thiết bị thông minh nổi tiếng thế giới đến từ Đức, Nhật, Hàn Quốc. Đặc biệt, căn hộ ở đây còn có phòng Panic Room có chức năng bảo vệ, là phòng tuyến cuối cùng của chủ căn hộ, được thiết kế chống cháy, ngăn khói bảo đảm an toàn trước súng đạn, hỏa hoạn...

Không dừng lại ở đó, tại dự án Habico Tower các chuyên gia Hàn Quốc còn hướng đến một kỷ lục trong xây dựng bằng việc hoàn thành một tầng nhà chỉ trong vòng 7 ngày. Tốc độ xây dựng được đẩy nhanh nhưng chất lượng luôn phải là tốt nhất và sẽ hoàn thành trong năm 2011. Nhưng dường như những lời giới thiệu đầy hoa mỹ ấy chỉ chắp cánh cho một dự án… siêu tưởng.

Sự kiện đánh dấu mốc ngừng thi công vô thời hạn của Habico Tower là tháng 5-2011, khi nhà thầu tiến hành căng cáp dự ứng lực tại sàn tầng 9 khối căn hộ thì xảy ra sự cố bê tông sàn bị phá hủy. Kể từ đó, công trình  nằm “bất động”, không có hoạt động thi công, cẩu thang, vận tháp đã không còn trên công trường.

Habico Tower

Habico Tower ở Hà Nội từng một thời vàng son là đỉnh cao của bất động sản cao cấp

Habico Tower

Theo đúng tiến độ, Habico Tower phải được hoàn thành vào năm 2011.

Habico Tower

Tuy nhiên sau 4 năm xây dựng, dự án 36 tầng đến nay cũng chỉ mới thi công đến tầng 9.

Habico Tower

Công trường dở dang, nhiều cọc sắt hoen rỉ, những tấm biển quảng cáo của dự án cũng bị rách tả tơi, bụi bẩn bám đầy.

Habico Tower

Nhìn vào thực tế tiến độ, bao giờ dự án đi vào sử dụng vẫn là câu hỏi khó.

Habico Tower

Dự án lung linh trong nhà mẫu, còn để thành hiện thực vẫn còn xa vời.

Habico Tower

Habico Tower được những người am hiểu thị trường BĐS dự báo sẽ còn bất động vô thời hạn. Thậm chí nếu kịch bản tốt nhất diễn ra, nghĩa là dự án có thể tái khởi động nhờ được chuyển nhượng hoặc đầu tư tiếp, nhưng cái mác siêu sang một thời sẽ là trở ngại trên con đường quay lại thị trường BĐS của dự án này bởi hiện nay BĐS đang là thời của những chung cư giá rẻ và bình dân.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích