Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, khu phức hợp Đầm Sen, Công viên cây xanh Ấp Doi… là một trong số rất nhiều dự án treo hàng chục năm trời tại TP.HCM, kéo theo cuộc sống khốn khổ của hàng ngàn hộ dân.
Số tiền mà chủ mới - Công ty Minerva - bỏ ra để sở hữu căn biệt thự thấp hơn nhiều giá rao bán 47 triệu USD ban đầu, song vẫn gây chú ý trong giới đầu tư.
Trong thời gian qua, thị trường bất động sản đã chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ khi thanh khoản tăng ở tất cả các phân khúc sản phẩm. Mặc dù các dự án cao cấp vẫn liên lục được giới thiệu và chào bán, thu hút được sự quan tâm và giao dịch của giới đầu tư, nhưng phân khúc tầm trung, nhà vừa túi tiền gắn với nhu cầu sử dụng thật sự của người dân vẫn chưa bao giờ hết “nóng”.
Thị trường BĐS Tp.HCM đang xuất hiện những gam màu xám. Đó là, số lượng dự án BĐS bị ngưng triển khai đang có xu hướng tăng, theo Sở Xây dựng thì con số này hiện nay đã trên 500 dự án.
Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định rằng hiện thị trường BĐS thành phố có đến 20% là nhà đầu cơ và người đầu tư ngắn hạn. Thị trường phục hồi tốt từ cuối năm ngoái đến nay, nhưng bắt đầu xuất hiện nghịch lý đáng lo ngại là giá nhà đang tăng tỷ lệ thuận với nguồn cung.
Theo đúng quy trình, phương án này sẽ được Ủy ban Nhân dân phường Điện Biên báo cáo và xin ý kiến của các cơ quan chuyên môn, các cấp có thẩm quyền để xem xét, thẩm định phương án phá dỡ để làm sao việc phá dỡ phải đảm bảo an toàn cho người và công trình lân cận, bảo đảm vệ sinh môi trường.
Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), hiện có 1.219 dự án BĐS trên toàn thành phố, nhưng có đến 405 dự án chưa khởi công. Trong số 325 dự án đã khởi công thì có tới 97 dự án đã phải tạm ngưng thi công.
Công ty Cổ phần M&C, cổ đông chiếm 49% cổ phần của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn M&C là chủ đầu tư dự án cao ốc Saigon One Tower vừa bị Cục Thuế TP.HCM thông báo phong tỏa hóa đơn vì nợ thuế quá hạn hơn 4,6 tỉ đồng
Nằm ở khu đất vàng, Saigon One Tower là dự án từng được chờ đợi tại khu vực trung tâm TP.HCM. Nhưng khi 80% công việc đã hoàn thành, tòa nhà lại “chết đứng".
Nhận chứng thư hoặc hợp đồng bảo lãnh khi mua nhà từ chủ đầu tư và ngân hàng vẫn còn là điều xa xỉ đối với người mua nhà, dù Luật Kinh doanh Bất động sản (BĐS) có hiệu lực từ 1/7.
Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), toàn thành phố hiện có 1.219 dự án, nhưng có đến 405 dự án chưa khởi công, trong số 325 dự án đã khởi công thì có tới 97 dự án đã phải tạm ngưng thi công.
Cỏ mọc tum tùm, tường phủ đầy rêu phong, nước tù đọng, "chế" làm nhà nuôi yến... là tình trạng hiện hữu của hàng trăm căn biệt thự, giá ít nhất 5 tỷ đồng, bị bỏ hoang gần chục năm ở quận 2, 9.
Người nước ngoài mua nhà tại VN cần điều kiện gì? Các điều kiện thủ tục, giấy tờ cần thiết để Việt kiều và người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam.
Quỹ đất rộng, hạ tầng giao thông ngày đồng bộ và hiện đại đã khiến cho khu vực phía Tây trở thành điểm đến yêu thích của khách hàng mong muốn một không gian sống xanh và chất lượng.
Thiết kế linh hoạt, có thể kết hợp làm nhà ở và văn phòng, giá rẻ hơn chung cư... là những ưu thế khiến căn hộ officetel được nhiều chủ đầu tư rầm rộ tung ra thị trường thời gian qua.
Một số thành viên đang nắm cổ phần trong tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát đã mua căn biệt thự cổ có giá 35 triệu USD tại Tp.HCM đã cho thấy “gia tộc” này tiếp tục thâu tóm nhiều dự án BĐS tại các vị trí khá đắc địa.