Cơ sở tập kết phế phẩm cá thối của bà Ngọc trên đường Phan Anh |
Phân loại phế phẩm cá tại cơ sở bà Ngọc |
"Mùi hôi thối này bốc ra từ cơ sở thu mua từ lâu rồi, khiến dân ở đây ai cũng bức xúc. Báo chính quyền nhưng không ai giải quyết cho, riết rồi chúng tôi đành cam chịu sống chung với lũ". Bà N.T.H, người bán nước gần cơ sở thu mua phế phẩm cá |
Nhân viên của bà Ngọc đi lấy phế phẩm cá tại Công ty H.V |
Phế phẩm cá thối bỏ trên xe ba gác chở về phân loại tại cơ sở bà Ngọc |
Công nhân tại cơ sở bà Ngọc sơ chế đầu cá. |
Đầu cá đổi màu, bốc mùi hôi thối chuẩn bị đi bỏ mối tại các chợ. |
Chỉ được dùng chế biến thức ăn chăn nuôi.
Trả lời PV chiều qua (4.9), một cán bộ thanh tra thuộc Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở NN-PTNT TP.HCM) cho biết hầu hết những phế phẩm của cá như: đầu, xương, đuôi, ức được các công ty chế biến thực phẩm thải ra chỉ dùng để chế biến thức ăn chăn nuôi. Thế nhưng, nhiều cơ sở mua loại phế phẩm này về sơ chế, tận thu bán lại cho các quán ăn bình dân, bếp ăn công nghiệp hoặc nơi tập trung đông công nhân.
Đa phần những phế phẩm này đều bị nhiễm khuẩn, bốc mùi hôi thối, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm gây nguy hiểm cho người ăn phải. Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cũng đã từng phối hợp với cảnh sát môi trường phát hiện, xử lý nhiều cơ sở vi phạm.
|
Theo Thanh Niên Online