Yêu cầu báo cáo vụ không khởi tố lãnh đạo xã “ăn” bê tông

Thứ năm, 29/12/2016, 12:18
Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu báo cáo vụ việc không khởi tố các cán bộ, lãnh đạo xã được xác định kê khống hợp đồng để rút tiền nhà nước, lấy tiền nhà nước sử dụng mục đích cá nhân.

Ngày 29-12, ông Nguyễn Ngọc Truyền, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam, cho biết sau khi nhận được phản ánh từ Báo Người Lao Động, ông đã yêu cầu lãnh đạo Huyện ủy Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) báo cáo các nội dung liên quan đến sai phạm tại xã Bình Lâm (huyện Hiệp Đức) trong đó có việc vì sao không khởi tố vụ án đối với các cán bộ, lãnh đạo xã. Ông Truyền khẳng định sau khi nhận được báo cáo sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí.

Trước đó, như PV đã thông tin, mới đây Huyện ủy Hiệp Đức đã kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo UBND xã Bình Lâm vì có những sai phạm nghiêm trọng.

Các cán bộ, lãnh đạo xã Bình Lâm đã kê khống hồ sơ rút ruột ngân sách khi làm các tuyến đường bê tông trong xã

Cụ thể, ông Lê Tấn Quán, Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Bình Lâm bị cách chức Đảng ủy viên, ông Trần Đoàn Minh Hiệp, Chủ tịch UBND xã Bình Lâm bị cách chức Đảng ủy viên, cách chức Chủ tịch UBND xã, ông Trần Oai Dũng bị cách chức Đảng ủy viên, cách chức Phó chủ tịch UBND xã Bình Lâm, ông Nguyễn Văn Diện, kế toán xã Bình Lâm bị khai trừ đảng và buộc thôi việc, ông Nguyễn Văn Thông, Bí thư Đảng ủy xã Bình Lâm bị kỷ luật đảng hình thức cảnh cáo.

Điều đáng nói, trước đó, Công an huyện Hiệp Đức sau khi nhận được chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Hiệp Đức đã điều tra và kết luận các ông Quán, Hiệp, Dũng, Diện đã lập khống chứng từ trong quá trình làm đường bê tông rút tiền nhà nước hàng trăm triệu đồng để chi sai mục đích và tiêu xài cá nhân.

Hành vi của ông Quán và Diện được công an xác định cấu thành tội “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và tội “Tham ô tài sản”. Riêng hành vi của ông Dũng và Hiệp cấu thành tội “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Tuy nhiên, không hiểu vì sao Công an huyện Hiệp Đức lại không khởi tố vụ án.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích