Ông Trump lần đầu tiết lộ về tuyên bố ẩn ý “khoảng lặng trước bão”

Thứ năm, 12/10/2017, 12:51
Người đứng đầu Nhà Trắng thừa nhận ông nghĩ đến vấn đề Triều Tiên khi nói khoảng lặng trước bão sau cuộc họp với các quan chức quân đội hồi tuần trước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong cuộc phỏng vấn hôm qua 11/10, người dẫn chương trình của Fox News đặt câu hỏi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông ngầm ý gì khi tuyên bố “khoảng lặng trước bão” sau cuộc họp với giới chức quân đội.

“Chúng ta không thể để mọi chuyện tiếp diễn như thế này. Chúng ta không thể", ông Trump nói khi xác nhận ông nghĩ đến Triều Tiên khi tuyên bố “khoảng lặng trước bão”.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng cho rằng, Trung Quốc “rất hữu ích” trong tình hình hiện nay. “Họ đã ngừng dịch vụ ngân hàng cho Triều Tiên”, ông Trump nói.

Đây là những bình luận đầu tiên của Tổng thống Trump sau khi gây xôn xao dư luận với tuyên bố “khoảng lặng trước bão”. Nhiều đồn đoán cho rằng, ông đang úp mở về một kế hoạch hành động với Triều Tiên, Syria hoặc Iran.

Ông Trump cho rằng, chính sách ngoại giao mềm mỏng với Triều Tiên của Mỹ suốt 25 năm qua đều thất bại và theo ông chỉ có “cách duy nhất” hiệu quả.

“Thỏa thuận chưa kịp ráo mực, họ (Triều Tiên) họ lại bắt đầu thử tên lửa, hạt nhân. Chúng ta không thể để điều này tái diễn. Đáng lẽ nó phải được quan tâm từ rất lâu rồi”, ông Trump nói.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn