Trường Hutech lập bàn hoa tưởng nhớ nam sinh tử vong do bê tông rơi

Thứ tư, 18/10/2017, 13:20
Đại diện Đại học Hutech xác nhận với Zing.vn nam sinh Nguyễn Thanh Long tử vong tối 17/10 tại sân trường do bị bê tông rơi trúng.  

"Nguyễn Thanh Long đang đứng chờ thang máy, bất ngờ một miếng bê tông rơi xuống. Đây là tai nạn đáng tiếc với cả gia đình nạn nhân, lẫn phía nhà trường", thầy Quốc Anh - hiệu phó ĐH Công nghệ TP.HCM Hutech - chia sẻ với Zing.vn.

Đại diện trường cũng cho biết ngay sau khi xảy ra tai nạn, phía cha mẹ nam sinh cũng được thông báo và đang tiến hành tổ chức tang lễ cho em.

Thầy Quốc Anh - hiệu phó ĐH Công nghệ TP.HCM Hutech. Ảnh: Ngân Giang.

Sau tai nạn, nhà trường đã lập một bàn hoa tưởng nhớ ngay tại nơi Thanh Long qua đời.

Cô Tạ Thúy - thành viên ban truyền thông - cho hay các giảng viên, sinh viên có thể mang hoa, thắp nến thay lời chia buồn nạn nhân. Đây cũng là hành động tưởng nhớ với một sinh viên đang theo học và gắn bó với nhà trường.

Tiết lộ với Zing.vn, nhiều sinh viên Hutech khẳng định khu nhà B của trường xuất hiện vết nứt dài từ lâu. Nhiều phòng học xuống cấp, mảng bê tông rơi trúng chàng trai cũng xuất phát từ vết nứt này.

Bàn hoa tưởng nhớ được đặt ngay nơi nạn nhân tử vong. Ảnh: Ngân Giang.

Trước đó, tối 17/10, fanpage Cộng đồng Sinh viên Hutech (ĐH Công nghệ TP.HCM) thông báo chiều 17/10, một nam sinh đã tử vong ngay trong sân trường. Kèm theo đó là hình ảnh hiện trường nơi người này gặp nạn. Bài đăng ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

Bên cạnh những ý kiến chia sẻ sự mất mát với gia đình nạn nhân, không ít người tỏ ra lo lắng về mức độ an toàn cho sinh viên, giảng viên Đại học Hutech. Bởi việc bê tông rơi chứng tỏ cơ sở vật chất của nhà trường đang gặp vấn đề.

Hiện trường nơi nạn nhân tử vong nằm trong khuôn viên trường ĐH Hutech. Ảnh: Fanpage Cộng đồng sinh viên Hutech.

Nạn nhân được xác định là Nguyễn Thanh Long, sinh năm 1988 tại TP.HCM, sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường. Trang web cũng như fanpage chính thức của trường đã đăng tải lời chia buồn tới gia đình Thanh Long.

ĐH Công nghệ TP.HCM tiền thân là ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, là một trong những trường ngoài công lập có tiếng tại TP.HCM.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích