Ảnh hưởng bão Tembin, Cần Thơ, Bến Tre, Sóc Trăng bắt đầu mưa

Thứ hai, 25/12/2017, 10:54
Sáng 25/12, thời tiết tại một số tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Bến Tre, Sóc Trăng bắt đầu có mưa và mưa trên diện rộng, nhiều địa phương đang tích cực ứng phó với bão Tembin.

Sáng nay một số tỉnh, thành ĐBSCL xuất hiện mưa và mưa trên diện rộng

Theo đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ, từ trưa nay (25/12), vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau (bao gồm cả Côn Đảo) có gió mạnh dần lên cấp 8, sau tăng lên cấp 9-10, giật cấp 13.

Trên đất liền các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 12. Các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang có gió cấp 7-8, giật cấp 10. Trên đất liền các khu vực khác thuộc Nam Bộ và các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Ven biển các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau có khả năng nước biển dâng do bão khoảng 0,5 mét, sóng biển cao 4-6 mét.

Từ sáng nay, do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Bắc bão số 16 kết hợp với không khí lạnh, ở vùng biển từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, vùng biển Ninh Thuận, Bình Thuận (bao gồm cả đảo Phú Quý) có giómạnh cấp 7-8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 4-6 mét.

Tàu thuyền được di chuyển về nơi neo đậu an toàn

Tại Bến Tre, từ sáng 25/12, nhiều khu vực ở huyện Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú, Giồng Trôm, TP.Bến Tre bắt đầu xuất hiện mưa, một số nơi có giông.

Ông Lê Hoàng Vũ, ngụ xã Bình Thới (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) cho biết: “Từ sáng sớm tại địa phương đã xuất hiện mưa kèm theo dông nên nhiều người rất lo lắng. Mấy ngày nay, khi nghe thông tin bão nên gia đình đã tổ chức dùng bao cát để trên nóc nhà, chằng chống lại nhà cửa nhằm ứng phó với bão số 16. Nghe nói thông tin bão vào đất liền từ trong tối đêm nay nên mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng, thậm chí sơ tán tới nơi an toàn”.

Dự kiến, tỉnh Bến Tre sẽ hỗ trợ sơ tán dân với số lượng khoảng 22.154 người và tuyên truyền, vận động 55.493 người dân có nhà ở tạm bợ, không đảm bảo an toàn tự di chuyển tránh trú nhờ nhà kiên cố, chắc chắn trong khu vực.

Đồng thời, tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, công việc chưa cần thiết để tập trung công tác phòng tránh, ứng phó với bão; Chỉ đạo các ngành, địa phương sẵn sàng phương án ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ”, “ba sẵn sàng”…

Tỉnh Trà Vinh chuẩn bị sơ tán hơn 17.000 người, trong đó huyện Duyên Hải và thị xã Duyên Hải trên 8.000 người, huyện Châu Thành 3.292 người, còn lại là các huyện Cầu Ngang, Cầu Kè, Trà Cú , Tiểu Cần…

Các địa điểm sẽ sơ tán dân đến ở trú tránh bão là hội trường UBND các xã, các nhà văn hóa, trung tâm học tập cộng đồng, các trường học trên địa bàn cận trung tâm dân cư. Thống kê trên địa bàn có 1.216 tàu đang đánh bắt ở các vùng biển đã vào các các cảng cá, khu neo đậu an toàn.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn