Về quê phòng chống bão

Thứ hai, 25/12/2017, 12:32
Khuya 24, rạng sáng 25.12, trên nhiều chuyến xe về miền Tây là những người cha, người anh, người con vội vã về quê để phụ giúp gia đình, cùng người thân chằng chống nhà cửa phòng chống bão số 16.

Anh Sơn (38 tuổi, quê H.Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) đang trông ngóng về quê nhà

Giữa nườm nượp người đi chơi Noel đêm 24.12 là những người đàn ông đã hai màu tóc, đôi tay chai sạn... lẳng lặng trở về quê. Họ là những người con miền Tây đi làm ăn xa, trước cơn bão số 16 sắp đổ bộ nên lên chuyến xe đêm, về quê phụ giúp cha mẹ già, vợ con chằng chống nhà cửa.

Khi xe dừng để khách nghỉ ngơi ở trạm dừng chân thuộc tỉnh Sóc Trăng, anh Văn Thanh (51 tuổi, ngụ TX.Giá Rai, Bạc Liêu) rít điếu thuốc giữa đêm lạnh, trầm ngâm: “Tôi làm thợ xây ở H.Củ Chi (TP.HCM). Dưới nhà còn mẹ già nên phải về chằng chống nhà cửa. Tranh thủ đêm về luôn chứ sợ ngày mai làm không kịp”.

Còn anh Sơn (38 tuổi, quê H.Đầm Dơi, Cà Mau) ngồi trên xe mà vừa nôn để sớm nhà, vừa lo: “Tôi lái xe cần cẩu ở công trình xây dựng bên Q.2 (TP.HCM). Dưới quê còn cha mẹ già với vợ con. Tôi trông cho về tới nhanh nhanh để còn coi ngó, chằng chống nhà cửa. Dưới đó nuôi cua tôm nên về canh tháo bớt nước nếu đầm dâng cao khi bão tới”.

Trong khi đó, trên chuyến xe buýt từ TX.Giá Rai vào TT.Gành Hào (H.Đông Hải, Bạc Liêu) để cập nhật những tin tức mới nhất về cơn bão, chúng tôi cảm nhận được không khí “nóng bỏng” hơn lúc nào hết của bà con trên xe.
Bà con ở TT.Gành Hào (H.Đông Hải, Bạc Liêu) được di dời đến trường học để trú bão
Trời mờ sáng, Công tác phòng chống bão vẫn đang gấp rút, bà con được di dời trên những chuyến xe công vụ và cả xe buýt đến nơi an toàn.
Tất cả đều nín thở chờ đợi cơn bão sắp đổ bộ và cùng hy vọng: Cơn bão sẽ không tàn phá nặng nề đến bà con miền Tây thân thương, giống như cơn bão Linda của 20 năm về trước...
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích