Đại gia Hứa Thị Phấn bệnh nặng, mất khả năng đi lại

Thứ tư, 10/01/2018, 13:36
Trong kiến nghị, luật sư của bà Hứa Thị Phấn nêu rằng bà mất khả năng đi lại, phải ngồi xe lăn.

Theo quyết định đưa vụ án Trầm Bê (nguyên Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank) ra xét xử của TAND TP.HCM thì bà Hứa Thị Phấn (76 tuổi; cựu lãnh đạo Ngân hàng Đại Tín) được xác định là người tham gia tố tụng với 2 tư cách: Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và người làm chứng.

Theo quy định về sự có mặt của người làm chứng, bà Phấn phải tham gia phiên tòa để làm sáng tỏ những tình tiết của vụ án, đặc biệt trong vụ sai phạm tại 4 ngân hàng VNCB, Sacombank, TPbank và BIDV.

Bà Hứa Thị Phấn tại các phiên tòa trước đó

Trước đó, bà Phấn đều không được lấy lời khai dù với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan hay là người làm chứng.

Nhưng hiện nay, bà Phấn đang trong tình trạng già yếu và bệnh tật, hoàn toàn không đủ sức khỏe để tham gia phiên tòa.

Cụ thể, theo quyết định trưng cầu giám định sức khỏe của Cơ quan CSĐT – Bộ Công an, Trung tâm Pháp y đã kết luận bà Phấn bị cao huyết áp, tiểu đường, thoái hóa cột sống thắt lưng; không có khả năng đi lại. Từ căn cứ trên, hội đồng giám định đã kết luận tỷ lệ tổn thương cơ thể do bệnh lên đến 93%, điều này đồng nghĩa hiện sức khỏe của bà Phấn chỉ còn lại 7%, tại thời điểm có kết luận giám định.

Mặt khác, tinh thần của bà Phấn hiện không ổn định và mắc thêm chứng rối loạn lo âu. Kể từ khi bị khởi tố bị can liên quan đến vụ án Hà Văn Thắm thì khả năng tiếp xúc của bà Phấn với mọi người ngày càng khó khăn, lúc mê, lúc tỉnh.

Bà Phấn ngày càng suy kiệt do biến chứng của bệnh tiểu đường và gout, dẫn đến hai chân tím đen, các ngón chân lở loét nặng.

Với hiện trạng béo phì cộng sức khỏe yếu, bà Phấn không thể ngồi, chỉ nằm một chỗ; đi vệ sinh tại chỗ và phải có người hỗ trợ.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn