TP.HCM sẽ tạm thời cho khai thác sử dụng vỉa hè

Thứ năm, 11/01/2018, 09:32
Ngày 10.1, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì hội nghị tổng kết tình hình triển khai, kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) 2017 và nhiệm vụ trọng tâm 2018.

Ảnh minh họa

Tại hội nghị, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP, cho biết năm 2018, TP quan tâm quy hoạch giao thông gắn với tái cấu trúc kinh tế. Các hộ dân nhà mặt tiền sử dụng vỉa hè thì phải có vạch kẻ rõ ràng, nhà dân phải có cam kết, thậm chí phải trả phí khi sử dụng vỉa hè.

Theo ông Tuyến, giao vỉa hè cho các nhà mặt tiền đường sử dụng để giữ xe, mở quán cà phê thì chủ nhà phải có trách nhiệm quản lý, chịu trách nhiệm toàn bộ phần vỉa hè đó. Như vậy, bộ máy chính quyền chỉ cần kiểm soát người sử dụng. Vì thế, TP tạm thời cho phép khai thác sử dụng.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT, cho biết tình hình ATGT ở TP có chuyển biến tích cực, so với cùng kỳ năm 2016 số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông kéo giảm, đặc biệt số người chết giảm 10%.
Tuy nhiên, tình hình ATGT vẫn diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông vẫn còn ở mức cao. Ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại các bến xe, sân bay, các cửa ngõ ra vào TP và các cảng. Tính đến 15.12.2017, TP đang quản lý tổng cộng hơn 8,1 triệu phương tiện trong đó có 675.000 ôtô, tăng 3,3% so với năm 2016.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích