Phó Thủ tướng yêu cầu ngăn chặn cổ vũ bóng đá quá khích, phản cảm

Thứ ba, 23/01/2018, 10:47
Các địa phương được yêu cầu phải ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi đua xe sau trận bán kết giữa U23 Việt Nam và Qatar.

Dòng người mang theo cờ đổ ra đường phố trung tâm Hà Nội ăn mừng sau trận thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Iraq.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có chỉ đạo về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động cổ vũ, ủng hộ của người dân trước, trong và sau trận bán kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Qatar diễn ra vào chiều nay 23/1.

Theo đó, lực lượng Công an có trách nhiệm phối hợp với Thanh tra Giao thông và các đơn vị khác bảo đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục…

Các cơ quan chức năng có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra trận thi đấu.

Bộ Thông tin-Truyền thông được yêu cầu chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo chí ở Trung ương và địa phương tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển U23 Quốc gia với khí thế vui tươi, phấn khởi và có văn hoá; lên án và tuyệt đối không ủng hộ việc thực hiện các hành vi vi phạm quy định pháp luật cũng như các hành vi quá khích, phản cảm trái thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hoá dân tộc.

Trước đó, vào tối 20/1, sau trận thắng lịch sử của đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam trong trận tứ kết với đội tuyển U23 Iraq tại vòng chung kết U23 Châu Á, người dân cả nước đã ra đường hò reo, ăn mừng chiến thắng; nhiều tuyến phố trung tâm ở Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác bị ùn tắc, tuy nhiên không xảy ra hiện tượng đua xe trái phép.

Theo VNE

Các tin cũ hơn