Giao thông ở Hong Kong tê liệt sau bão MANGKHUT

Thứ hai, 17/09/2018, 13:41
Một ngày sau khi siêu bão Mangkhut đổ bộ, hơn 600 con đường khắp Hong Kong vẫn bị chặn đứng khiến giao thông tê liệt.

Một ngày sau khi siêu bão Mangkhut càn quét, sáng 17/9 người dân Hong Kong phải cố gắng đi làm trong khi hệ thống tàu và xe buýt bị đình trệ, hơn 600 con đường bị chặn đứng bởi cây đổ và ngập lụt. Các công ty xe buýt lớn của thành phố thông báo họ sẽ tiếp tục hoãn phần lớn dịch vụ, trong khi công ty đường sắt và tàu chở hàng cho biết các dịch vụ chưa thể khôi phục hoàn toàn.

Khung cảnh tại một nhà ga ở Hong Kong sáng 17/9. (Ảnh: SCMP)

Bão Mangkhut đổ bộ Hong Kong gây ngập lụt và thiệt hại lớn cho khu vực này.

Trả lời truyền thông, đại diện Ủy ban giao thông Mable Chan cho biết chưa có nhiều con đường được dọn dẹp trong số hơn 600 con đường bị chặn. Chỉ có khoảng 30 con đường, đặc biệt là những đường cao tốc lớn, được khai thông để người dân kịp di chuyển sáng 17/9. Bà cho biết thêm hơn 170 hệ thống đèn giao thông trong thành phố đã bị hư hỏng. Dù vậy công tác sửa chữa vẫn đang tiếp tục và bà kêu gọi người dân hãy giữ bình tĩnh.

Tại Fanling, một trong 4 nhà ga của East Rail Line không có tàu hoạt động. “Ban đầu họ nói với chúng tôi chờ xe buýt của họ. Tôi đã chờ rất lâu rồi họ lại nói sẽ không có xe… Tôi phải làm gì đây? Tôi làm việc ở Whampoa và sếp tôi thì đang thúc giục” – một người đi đường nói.

Nhiều người cũng phải trải qua cảnh chờ đợi tương tự, có những người phải chờ đến 45 phút tại các trạm phương tiện công cộng.

Những người khác thì cho rằng chính phủ nên cho phép tất cả người lao động được nghỉ làm một ngày. Dù vậy, ông Ronny Tong Ka-wah, một chính trị gia tại Hong Kong thì cho rằng việc này là không thiết thực vì “trong một xã hội tư bản, chính phủ không có quyền can thiệp vào tất cả các hợp đồng giữa người thuê lao động và người lao động”.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích