Tàu Titanic II sẽ lặp lại hải trình của 'tiền bối' vào năm 2022

Thứ tư, 24/10/2018, 11:31
Đúng 110 năm sau khi con tàu Titanic chôn mình dưới lòng biển trong chuyến hành trình đầu tiên và cũng là cuối cùng, một bản sao của nó sẽ bắt đầu chuyến hải hành tương tự vượt Đại Tây Dương.

Bản vẽ tàu Titanic II

Sau nhiều năm bất đồng về mặt tài chính, hãng tàu biển Blue Star Line của Úc đã quyết định tái khởi động dự án đóng tàu Titanic II, theo tờ USA Today.

Titanic II sẽ có sức chứa 2.400 hành khách và thủy thủ đoàn 900 người, gần bằng số người mà con tàu cùng tên chở theo cách đây hơn một thế kỷ.

Tuy nhiên, Titanic II dự kiến sẽ được thiết kế với nhiều công nghệ mới đảm bảo an toàn và được trang bị nhiều xuồng cứu hộ, áo phao.

Titanic II sẽ có chuyến chạy thử kéo dài 2 tuần từ Dubai (UAE) sang cảng Southampton (Anh). Sau đó, nó sẽ đi theo đúng hải trình của “người tiền nhiệm” là từ Southampton sang New York (Mỹ). Chuyến đi sẽ bắt đầu vào năm 2022.

Dự án Titanic II được công bố vào năm 2012 và dự kiến hoàn thành vào năm 2016 nhưng đến năm 2015, hãng Blue Star Line hoãn thi công vì những bất đồng nội bộ về tài chính.

Hồi tháng 9, công ty này thông báo đang tiếp tục hoàn tất con tàu. Tàu Titanic II hiện được đóng tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) và có chi phí 500 triệu USD (11.663 tỉ đồng)

Titanic được coi là một biểu tượng của ngành hàng hải đầu thế kỷ 20 và vụ tai nạn khiến tàu chìm trở thành một thảm kịch lớn trong lịch sử. Con tàu xấu số gặp nạn trong chuyến hải hành đầu tiên và cũng là cuối cùng vào tháng 4.1912 khi va phải một tảng băng trôi và bị chìm, khiến hơn 1.500 người trên tàu thiệt mạng.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn