Cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm nổ súng ở Strasbourg

Thứ sáu, 14/12/2018, 08:36
Cảnh sát Pháp thông tin tay súng giết chết 3 người tại một khu chợ Giáng sinh của thành phố Strasbourg đã bị bắn chết trong một cuộc đấu súng với cảnh sát sau 48 giờ trốn chạy.

Cảnh sát Pháp công bố hình ảnh nghi phạm xả súng chợ Giáng sinh Strasbourg

Reuters cho biết cảnh sát đã bắn chết nghi phạm Cherif Chekatt (29 tuổi) tại khu vực Neudorf/Meinau của thành phố chỉ một thời gian ngắn sau khi bắt đầu chiến dịch truy đuổi vào lúc 21h ngày 13-12 (3g sáng nay 14-12 theo giờ Việt Nam).

Khu vực này cách hiện trường gây án khoảng 2 km. Trong khi đó hãng tin AFP đưa tin hơn 700 thành viên thuộc lực lượng an ninh Pháp đã săn lùng Chekatt.

Chekatt đã bị thương trong cuộc tấn công tại chợ Giáng sinh khi binh lính tuần tra quanh chợ nổ súng vào y sau khi vụ xả súng xảy ra. Y đã leo lên một chiếc taxi để tẩu thoát đến khu vực Neudorf của thành phố.

Trong một thông điệp đăng tải trên Twitter, trang Amaq - cơ quan truyền thông chính của Nhà nước Hồi giáo (IS) - cho biết Chekatt là một trong những "chiến binh" của tổ chức khủng bố này.

Trang Amaq cho biết thủ phạm của "vụ tấn công ở thành phố Strasbourg là một trong những chiến binh của Nhà nước Hồi giáo và đã thực hiện chiến dịch này để đáp lại lời kêu gọi nhắm vào các công dân của liên minh" chống IS.

Bộ trưởng Nội vụ Barshe Castaner nói với các phóng viên rằng 3 nhân viên cảnh sát tình cờ đụng độ một người đàn ông mà họ tin rằng là Chekatt và họ đi bắt y.

Người đàn ông này quay sang bắn vào họ. "Họ ngay lập tức bắn trả và vô hiệu hóa y" - Bộ trưởng Castaner nói.

Trước đó cảnh sát từ nhiều quốc gia cũng đã tham gia cuộc truy lùng Chekatt. Y là người dân bản địa của thành phố Strasbourg và có ít nhất 27 tiền án tại 4 quốc gia trong châu Âu.

Các nhà chức trách đã công bố ảnh vào cuối ngày 13-12 với mô tả Chekatt là một người nguy hiểm và yêu cầu mọi người tránh xa nếu phát hiện ra y.

Ngoài ra cảnh sát cũng bắt giữ để thẩm tra 5 người, bao gồm cha mẹ và 2 anh trai của y.

Theo TTO

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích