Xả súng ở chợ Giáng sinh: Pháp điều tra theo hướng vụ tấn công khủng bố

Thứ tư, 12/12/2018, 09:07
Cơ quan chống khủng bố Pháp đang điều tra vụ xả súng đêm 11/12 khiến ít nhất 2 người chết, hơn 10 người bị thương theo hướng vụ tấn công khủng bố, theo ABC News.

Các nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở thành phố Strasbourg, Pháp. Ảnh: AFP.

Một tay súng tối 11/12 giết ít nhất 4 người và làm bị thương 11 người gần khu chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg, Pháp. Cảnh sát khống chế được nghi phạm khoảng hai giờ sau vụ tấn công, Reuters đưa tin.

Theo truyền thông Pháp, kẻ tấn công đã ẩn náu trong một cửa hàng trên phố Rue Epinal. Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner cho biết tay súng nằm trong danh sách theo dõi của các cơ quan an ninh, trong khi chính quyền địa phương nói người này cũng bị cơ quan tình báo giám sát.

Các nguồn tin am hiểu vấn đề tiết lộ nghi phạm 29 tuổi trước đó bị đột kích nơi ở do liên quan đến một vụ cướp vài tháng trước, nhưng y không có mặt trong tòa nhà tại thời điểm đó.

Hiện chưa rõ động cơ gây án và chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Tuy nhiên, một nhóm tình báo Mỹ chuyên giám sát trang web của các nhóm phiến quân cho hay những người ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang ăn mừng.

An ninh tại các khu chợ Giáng sinh ở Pháp năm nay được thắt chặt. Một số phương tiện bị cấm ra vào những con đường xung quanh trong giờ mở cửa chợ. Các trạm kiểm soát được thiết lập trên những cây cầu và cổng vào để kiểm tra hành lý người đi bộ.

Pháp đã tìm cách đối phó với những nguy cơ từ các phiến quân trong nước và nước ngoài sau hàng loạt vụ tấn công kể từ năm 2015. Năm 2016, một xe tải lao vào đám đông đang kỷ niệm Ngày Bastille tại thành phố Nice, khiến hơn 80 người chết. Trước đó, vào tháng 11/2015, vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo tại phòng hòa nhạc Bataclan và một số khu vực khác ở Paris khiến 130 người thiệt mạng.

Theo VNE

Các tin cũ hơn