Đám đông tiếp tục vây cổng VFF, công an dựng hàng rào nội bất xuất, ngoại bất nhập

Thứ ba, 11/12/2018, 15:48
Lực lượng an ninh dựng hàng rào chắn quây kín cổng VFF để ngăn đám đông vào gây rối đòi mua vé trận chung kết AFF Cup 2018.

Sáng nay (11/12), vẫn có hàng chục người tụ tập vây kín cổng LĐBĐ Việt Nam (đường Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội) để gây sức ép đòi VFF bán thêm vé theo diện thương binh. Những người này định xông vào trụ sở VFF một lần nữa nhưng lực lượng an ninh đã có chuẩn bị từ trước và ngăn chặn kịp thời.

Sau khi trụ sở VFF "thất thủ" vì đám đông làm loạn hôm qua, VFF đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô và Sở Lao động, thương binh và xã hội hỗ trợ. Lực lượng an ninh đã được tăng cường và thêm hai lớp hàng rào được dựng lên quây kín hai lối vào và kéo dài hết mặt tiền trụ sở VFF, ngăn những người quá khích tiếp cận tường rào trèo vào trong.

Tình trạng nội bất xuất, ngoại bất nhập được duy trì suốt buổi sáng 11/12. Người đến làm việc phải có thẻ ra vào của LĐBĐ Việt Nam, hoặc đích thân cán bộ VFF mời vào và chỉ được đi bộ, tất cả các phương tiện đi lại đều không được qua cổng dù từ trong ra hay từ ngoài vào. Việc kiểm soát được thực hiện rất chặt chẽ, thậm chí cả một lãnh đạo VFF cũng bị chặn lại ngoài cổng khi để quên giấy tờ.

Hàng rào vây kín lối vào trụ sở VFF.

Đến khoảng 12h trưa, đám đông bắt đầu giải tán để nghỉ trưa, nhưng chỉ là tạm thời do họ vẫn hẹn nhau quay trở lại "đóng chốt" ngoài cổng VFF buổi chiều. Xe ba gác vẫn được dựng hàng loạt dưới lòng đường Lê Quang Đạo. Những người này vẫn muốn gặp lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam để ra yêu sách, đòi quyền lợi mua vé trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Để phục vụ đối tượng chính sách gặp khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ cao, LĐBĐ Việt Nam để dành một lượng vé nhất định để bán cho thương binh. Tuy nhiên khi kế hoạch bán vé này chưa được thông báo cụ thể, hàng trăm người đã kéo đến trụ sở VFF đòi mua vé.

Do số lượng vé có hạn, chỉ có khoảng 250 người được đăng ký và nhận giấy hẹn trả vé vào ngày 15/12. Những người không mua được vé đã làm loạn trụ sở VFF, lái xe ba gác vào tận sảnh chính tòa nhà văn phòng và tụ tập ăn uống ở đó đến tối muộn.

Xe ba gác dựng đầy dưới lòng đường.
Đến khoảng 12h trưa, đám đông mới tạm thời giải tán.
Trụ sở VFF nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích