>>Ngộ độc chì có tỷ lệ tử vong rất cao
>>Hà Nội: 15 người ngộ độc nghi do cà muối
>>Gần 1.000 người ngộ độc thực phẩm trong tháng 4
>>Úc: KFC phải bồi thường vì gây ngộ độc
Ăn mắm tép bị nhiễm khuẩn dẫn đến ngộ độc (Ảnh minh họa)
Bốn bệnh nhân gồm ông Khánh, bà Lê Thị Đầu (vợ ông Khánh), con trai Lê Chí Hiệp và con dâu Nguyễn Thị Hồng Vân. Đây là gia đình chuyên làm nghề mắm tép.
Sự việc xảy ra vào trưa 6/5, cả gia đình ăn cơm cùng với mắm tép xong bỗng thấy bụng đau dữ dội kèm theo ói, mửa. Đến 15h cùng ngày, do tình hình càng nguy kịch nên cả bốn người được đến điều trị tại Trạm Y tế phường Thủy Dương để sơ cứu, truyền dịch. Tuy nhiên, do ngộ độc nặng nên phải chuyển lên Bệnh viện T.Ư Huế điều trị.
Các bác sĩ cho biết, bốn bệnh nhân bị ngộ độc do mắm tép đang còn sống. Có thể quá trình làm mắm có lẫn một số tạp chất gây độc trong môi trường khi vớt tép lên chưa được lọc kỹ.
Hiện sức khỏe các nạn nhân đang dần hồi phục và đã xuất viện.
Theo Nhandan