Chết do thử sống bằng... ánh sáng mặt trời

Chủ nhật, 13/05/2012, 08:05
Một người phụ nữ ở Thụy Sĩ đã phải trả giá bằng tính mạng khi thực hiện những bài tập quái dị với niềm tin có thể sống nhờ ánh sáng mặt trời mà hoàn toàn không cần đến thức ăn.


>> Những bài báo đọc muốn... xỉu!

>> Không ai ngờ, sau những nụ cười vui vẻ, họ đã chết hết
>> Xe máy siêu độc Sài Gòn
>> Kiếm lời từ bán gạch... nhà Bin La-đen


Mặc dù  những thông tin cụ thể về người phụ nữ chưa được tiết lộ một cách chính xác, nhưng theo các trang báo đưa tin thì người phụ nữ nói trên là Anna Gut (khoảng 50 tuổi) ở Thụy Sĩ.

Được biết, lý do mà Anna quyết định thực hiện những bài tập như thế vì cô đã tình cờ nghe nói đến khái niệm "sống nhờ ánh sáng mặt trời" trong bộ phim tư liệu có tên “In the Beginning There was Light”.

Bộ phim tư liệu nói về chân dung hai người đàn ông kỳ lạ là Michael Werner, 62 tuổi (người theo thuyết Nhân trí học) và ông Prahlad Jani, 83 tuổi ở Ấn Độ (tập Yoga để sống, không cần thức ăn). 

Hai người này đã tuyên bố họ có thể duy trì sự sống bằng việc tập luyện thần trí và sống chỉ nhờ vào không khí và ánh sáng, họ xem đó là yếu tố quan trọng hơn cả thức ăn và nước uống.
(Ảnh minh họa)

 

Ngoài việc muốn làm theo hai nhân vật kể trên, Anna còn bị ảnh hưởng bởi thuyết ‘breatharianism’(Thuyết Arius – được xem là một tà thuyết) sau khi đọc một cuốn sách được viết bởi tác giả Ellen Greve (người Úc). Từ đó cô Anna bắt đầu thực hiện và làm theo những chỉ dẫn như trong cuốn sách đã viết.

Trong chương đầu tiên của cuốn sách, Anna đã thực hiện các bước một cách nghiêm khắc, không ăn không uống bất cứ thứ gì trong 1 tuần. Thậm chí cô còn khạc nhổ nước bọt liên hồi. 

Hai tuần tiếp sau đó, cô vẫn chỉ uống một ít nước mà hoàn toàn không ăn một chút thức ăn nào. Lúc này các con của Anna cùng nhiều người khác rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của cô.
 
Tuy nhiên, Anna vẫn an ủi mọi người rằng cô sẽ từ bỏ việc làm này nếu như kết quả thử nghiệm không như ý muốn. Cho đến một ngày, mọi người phát hiện Anna đã chết trong phòng của mình do nhịn đói.

Được biết, Anna không phải là người đầu tiên trên thế giớichết do tập luyện theo thuyết này. Nhiều bác sĩ đã khuyến cáo rằng tập luyện theo thuyết ‘breatharianism’ là tự tìm đến con đường chết.

Theo Giáo sư - bác sĩ Dee Dawson, chuyên gia về chứng rối loạn ăn uống nói: “Những người này chắc hẳn đang gặp phải những vấn đề về tâm lý. Họ thừa biết rõ là con người sẽ chết nếu không ăn uống, thế nhưng họ vẫn làm điều ngớ ngẩn này”.
 (Ảnh minh họa)

 

Những người theo thuyết ‘breatharianism’ lại không đồng ý với ý kiến trên của bác sĩ. Họ cho rằng con người chết là do tập luyện cẩu thả không đúng cách như những gì thuyết ‘breatharianism’ nói.

Trong khi khoa học đã chứng minh, rõ ràng cơ thể con người cần năng lượng từ thức ăn, nước uống để duy trì sự sống, thì họ vẫn tin đó chưa phải là yếu tố tất yếu cần cho sự sống.

Trên thế giới cũng đã ghi nhận một số ít trường hợp "lạ". Cách đây 2 năm, ông Prahlad Jani ở Ấn Độ cũng được báo chí trên thế giới đưa tin là người đàn ông có thể sống chỉ nhờ vào không khí và không cần thức ăn. Ông Prahlad Jani đã sống cách ly với thức ăn dưới sự giám sát của các bác sĩ.
 
 
Ông Prahlad Jani

 
Ngoài ông Prahlad Jani, cụ bà Narasamma (92 tuổi) ở Bangalore miền Nam Ấn Độ cũng được biết đến là người 78 năm không “khát nước”. Cụ Narasamma có thể sống được mà không cần đến nước.Theo Dantri

Các tin cũ hơn